Đấu thầu sân golf 'khủng' nhất TP.HCM

7 Thanh Niên Online
Sân golf rộng 250 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM trước đây TP đã giao cho Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng nhưng nay TP quyết định mang ra đấu thầu chọn nhà đầu tư.
Sân golf rộng 250 ha nay bị biến thành khu đô thị sinh thái và được TP đem bán đấu giá /// C.T.V Sân golf rộng 250 ha nay bị biến thành khu đô thị sinh thái và được TP đem bán đấu giá - C.T.V
Sân golf rộng 250 ha nay bị biến thành khu đô thị sinh thái và được TP đem bán đấu giá
C.T.V
Mới đây UBND TP có văn bản chỉ đạo Ban quản lý khu Nam chủ trì tổng hợp báo cáo tham mưu đề xuất TP để báo cáo Thủ tướng về dự án này. Tại văn bản báo cáo TP hồi tháng 8.2018, Ban quản lý khu Nam, cho biết đơn vị cùng các sở, ngành thống nhất kiến nghị TP tổ chức đấu thầu dự án do hiện nay có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện, trong đó có Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng, liên danh công ty TNHH Hòa Phong-Sun Flower và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.
Được biết dự án này từ năm 2000 TP đã chấp thuận cho Tập đoàn CT&D lập quy hoạch mặt bằng tổng thể, với tên gọi ban đầu là dự án sân golf 250 ha - 36 lỗ. Cuối năm 2000, Tập đoàn CT&D đã trình UBND TP và được chấp thuận về chủ trương quy hoạch dự án, với tên đầy đủ là dự án phát triển tổng hợp thể dục thể thao, dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí, nhà ở, văn phòng thương mại. Đồng thời xin thành lập một công ty để xây dựng, quản lý và khai thác dự án này.
Năm 2003, dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, sau đó, Tập đoàn CT&D lại không hoàn tất các thủ tục để đầu tư dự án. Đến năm 2007, Tập đoàn này xin rút khỏi dự án. Đồng thời kiến nghị giao cho Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng (công ty có vốn góp từ CT&D) được đầu tư dự án.
Dự án này sau đó đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho Công ty Liên danh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, với mật độ xây dựng trong khu vực sân golf không quá 20%, hình thành khu đa chức năng phục vụ nghỉ dưỡng. Đến năm 2009, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1946 về việc duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam tới năm 2020, không có sân golf này.
Ngay sau đó UBND TP đề nghị Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch. Từ đó công ty liên danh Phú Mỹ Hưng đề xuất phương án đầu tư gồm sân thể dục thể thao có sân tập golf, khu vui chơi giải trí, khu nhà ở và thương mại dịch vụ. Điều chỉnh diện tích khu nhà ở tăng lên thành 48,7 ha; diện tích sân tập golf 15 ha; còn lại làm trường học, thương mại, thể thao, không gian mở và giao thông. Tuy nhiên, với nhiều lý do tên gọi của dự án đã được đổi thành khu công viên giải trí, thể dục thể thao đô thị sinh thái khu Nam TP.
Liên quan đến dự án này từng có thông tin Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng sẽ làm cây cầu bắc từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện hữu qua.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân Tp

Dân Tp

BV, trường học, giao thông không có đất để xây dựng - Sân Golf ai sẽ vào đây chơi ?
lela

lela

Dân thiếu đất xây nhà ở, ctcc...nên ngừng các sân gôn.
Khanh Dinh

Khanh Dinh

Duyệt quy hoạch ẩu tả để rồi 10-20 năm sau lôi ra xử
LAM QUOC THANG

LAM QUOC THANG

làm sân Golf có bao nhiêu người vào chơi , nên chuyển hướng khác là thượng sách
Đào Trọng Đạt

Đào Trọng Đạt

" Đấu thầu" ??
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.