Đầu tư 2.347 tỉ đồng xây 10 tòa nhà ở xã hội cho công nhân

0 Thanh Niên Online
Sáng 13.4 tại Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) diễn ra lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Ori Garden cho công nhân, người lao động.
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Q.Liên Chiểu và đại diện chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án tại lễ khởi công /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Q.Liên Chiểu và đại diện chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án tại lễ khởi công - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Q.Liên Chiểu và đại diện chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án tại lễ khởi công
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Dự án nhà ở xã hội Ori Garden do các đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn như Công ty CP đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng - SDN làm chủ đầu tư, Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Sài Gòn - SGU, Công ty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn - Saigontel phát triển dự án.
Dự án quy mô 10 tòa nhà cao 21 tầng, tổng diện tích sàn 267.000 m2 với tổng mức đầu tư 2.347 tỉ đồng, cung cấp 3.358 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân.
Với vị trí nằm giữa các KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu, cụm công nghiệp Thanh Vinh, chung cư nhà ở xã hội Ori Garden góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân.
Đầu tư 2.347 tỉ đồng xây 10 tòa nhà ở xã hội cho công nhân - ảnh 1

Khởi công dự án Ori Garden

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đầu tư 2.347 tỉ đồng xây 10 tòa nhà ở xã hội cho công nhân - ảnh 2

Phối cảnh 10 tòa nhà ở xã hội Ori Garden

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Sài Gòn cho biết, bên cạnh căn hộ, dự án còn phát triển các tiện ích trung tâm thương mại, shophouse, công viên, hồ bơi… với giá mua phù hợp với người lao động, góp phần hiện thực hóa chủ trương của TP.Đà Nẵng và Q.Liên Chiểu trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động.
Theo số liệu của Bộ Xây dựng, hiện chỉ có khoảng 20% công nhân KCN cả nước có chỗ ở ổn định trong các khu nhà ở được đầu tư xây dựng bài bản, chỉ đạt 50% trong mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở quốc gia.
Còn tại Đà Nẵng, hiện thành phố có hơn 330.000 công nhân lao động, trong đó hơn 72.000 ngưởi làm việc ở các KCN, 45% ở trong các khu nhà trọ chất lượng chấp, chưa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, nhu cầu về nhà ở xã hội rất bức thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư vẫn nên xem xét kỹ kế hoạch phát hành cổ phiếu mới của các doanh nghiệp /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Lượng cổ phiếu khổng lồ sẽ được đẩy lên sàn

Thị trường chứng khoán tăng mạnh từ đầu năm đến nay là cơ hội để nhiều doanh nghiệp huy động vốn nhưng đó cũng là rủi ro cho nhà đầu tư khi một lượng cổ phiếu khổng lồ sẽ được đẩy lên sàn trong thời gian tới.