Đề nghị tiêu hủy gần 9 tấn cá trắm giòn nghi nhập lậu

1 Thanh Niên
Sáng 28.12, nhận được tin báo, đội quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Q.7, H.Nhà Bè, H.Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM) đã kiểm tra một xe container vừa đưa hàng vào kho lạnh trên đường Gò Ô Môi, Q.7.
Trên xe có 2 loại cá chim và cá trắm giòn. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng cho biết mua cá chim tại Bà Rịa-Vũng Tàu (khoảng 5,6 tấn). Còn cá trắm giòn (8,9 tấn) được thu mua ở khu vực phía bắc và liên hệ mua qua... điện thoại. Loại cá chim được cho phép đưa ra thị trường nhưng phải bổ sung hóa đơn chứng từ, còn cá trắm giòn tạm bảo quản tại kho lạnh.
PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban ATTP, cho biết đã đề nghị Quản lý thị trường TP vào cuộc xử lý cá trắm giòn vì hàng hóa không có nguồn gốc. Hơn nữa loại cá này không nuôi ở VN, chắc chắn là nhập lậu.
Khoảng 10 giờ cùng ngày, đội quản lý ATTP chợ Bình Điền phát hiện một xe tải chở 400 kg thịt heo thối vào sạp xả thịt nhằm trà trộn vào thịt sạch để bán. Tài xế khai chỉ là người chở thuê, không khai ra chủ số thịt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Dung

Manh Dung

Giam xe luôn được không, chỉ trả khi khai ra chủ thịt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bò mắc bệnh viêm da nổi cục khiến nông dân lo lắng /// Ảnh: Văn Thùy

“Cấp cứu” hàng chục ngàn con bò

Bệnh viêm da nổi cục đã khiến hàng chục ngàn con bò ở Phú Yên nhiễm bệnh. Đã có 58 con chết khiến nông dân lo lắng tìm mọi cách “cấp cứu” đàn bò.