Đề nghị tước giấy phép kinh doanh của tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỉ

6 Thanh Niên Online
Nợ thuế quá thời hạn không trả, Cục thuế TP.HCM đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt Việt Nam - tư vấn giám sát hợp đồng của dự án chống ngập 10.000 tỉ
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đã đứng yên gần 5 tháng /// CTV Dự án chống ngập 10.000 tỉ đã đứng yên gần 5 tháng - CTV
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đã đứng yên gần 5 tháng
CTV
Cục Thuế TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP về việc cưỡng chế bằng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép đối với Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam (địa chỉ số 23 - 25 đường Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM).
Theo đó, Công ty Meinhardt đang nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền nộp chậm tính đến kỳ khóa sổ tháng 9.2018 là gần 22,7 tỉ đồng. Cơ quan thuế đã nhiều lần áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định nhưng DN vẫn chưa chấp hành nghĩa vụ đóng thuế, nộp phạt. Dó đó, Cục Thuế TP đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện biện pháp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề của Công ty Meinhardt Việt Nam.
Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cưỡng chế của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề của Công ty Meinhardt phải ban hành quyết định thu hồi các giấy tờ trên hoặc thông báo cho cơ quan thuế về lý do không thu hồi.
Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam là một thành viên của đơn vị giám sát tư vấn hợp đồng cho dự án chống ngập 10.000 tỉ của thành phố. DN này được cho là nguyên nhân chính khiến dự án phải ngưng hoạt động và đang đứng trước nguy cơ bị xem xét lại tư cách thực hiện việc giám sát tư vấn khi không chấp hành đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Triều

Triều

Lạ thật! Chỉ là 22.7tr mà sao họ không đóng nhỉ ?
Lâm

Lâm

Có 22,7 triệu đồng thôi à.
Le Thu

Le Thu

Người ta ghi 22,7 tỉ đồng, mấy ông cứ nói là 22,7 triệu
trinh son

trinh son

có lộn ko ? 22trieu hay 22 tỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm