Đề nghị xóa 'án tử' cho dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng

0 Thanh Niên Online
Sở GTVT đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, báo cáo UBND TP dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng không thuộc trường hợp phải điều chỉnh, hủy bỏ, thu hồi.
Sân khấu Trống Đồng (quận 1) /// Đào Ngọc Thạch Sân khấu Trống Đồng (quận 1) - Đào Ngọc Thạch
Sân khấu Trống Đồng (quận 1)
Đào Ngọc Thạch
Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo kết luận nội dung cuộc họp về tình hình thực hiện đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng (quận 1) do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư.
Theo đó, sau khi nghe nhà dầu tư báo cáo, ý kiến của các sở ban ngành, ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết dự án đã được UBND TP chấp thuận cho Công ty Đông Dương thuê đất để thực hiện, hiện Công ty đang điều chỉnh hồ sơ thiết kế kỹ thuật công trình, hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ di dời. Do vậy, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, báo cáo UBND TP dự án này không thuộc trường hợp phải xử lý, điều chỉnh, hủy bỏ, thu hồi do không triển khai thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hằng năm cấp huyện theo như chỉ đạo của UBND TP tại công băn số 5598 ngày 13.12.2018.
Trong trường hợp Sở Tài nguyên và Môi trường chưa trình UBND TP danh mục dự án cụ thể cần xử lý điều chỉnh, Sở GTVT đề nghị cơ quan này tham mưu, báo cáo UBND TP riêng dự án này để Công ty Đông Dương và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư nêu trên.
Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Tám cũng yêu cầu Công ty Đông Dương chủ động trao đổi, phối hợp với các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận 1 và các đơn vị liên quan để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án, sớm khởi công công trình theo đúng tiến độ dự kiến vào tháng 2.2020.
Trước đó, ngày 3.12.2018, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ra Văn bản số 11617 đề nghị UBND TP dừng thực hiện 180 dự án trên địa bàn, trong đó có dự án bãi đậu xe ngầm Sân khấu Trống Đồng với lý do các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm, chậm tiến độ vì chủ đầu tư không có năng lực thực hiện hoặc thiếu nguồn lực, vốn, kinh nghiệm triển khai. Ngay sau đó, UBND TP đã ra Công văn số 5598 chấp thuận theo đề xuất thu hồi 180 dự án trên.
Đại diện chủ đầu tư cho biết, điều này hết sức vô lý vì thứ nhất, dự án đã được UBND TP ra quyết định cho thuê đất, chủ đầu tư cũng đã hoàn thành hết thủ tục, đã ký xong hợp đồng đền bù giải phóng mặt bằng với Ban Quản lý bồi thường giải phóng mặt bằng Q.1. Việc UBND quận 1 không đưa dự án vào kế hoạch sử dụng đất vì bất cứ lý do gì cũng là do phía chính quyền, không phải lỗi doanh nghiệp. Thứ hai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP cũng chưa từng làm việc trực tiếp hoặc có văn bản gửi doanh nghiệp xác nhận tiến độ thực hiện dự án, còn vướng mắc gì hay không, vì sao chưa triển khai... nên không thể nói do chủ đầu tư thiếu năng lực.
Sau khi nhận được đơn kiến nghị của Công ty Đông Dương, UBND TP đã giao Sở GTVT tổ chức cuộc họp để lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc cho dự án.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Hoàng Trọng

Thu hồi 53 căn hộ nhà ở xã hội mua bán trái phép

Nếu sau ngày 31.7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định.
3 start up xuất sắc nhất lọt vào chung kết sẽ sang Mỹ tham gia cuộc thi dành cho start up Việt toàn cầu /// Ảnh M.H

Viettel khởi động cuộc thi tìm kiếm start up

Sáng 15.6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp VietChallenge đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu - Viettel Advanced Solution Track 2019 dành cho các start up trong và ngoài nước.