Đề xuất Chính phủ hỗ trợ 932 tỉ đồng cho tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

2 Thanh Niên Online
Bộ GTVT đề xuất Thủ tướng Chính phủ bố trí nguồn vốn từ nguồn vốn dự phòng chung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 hỗ trợ dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, với mức hỗ trợ khoảng 932 tỉ đồng.
Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết theo luật Quản lý và sử dụng tài sản công, việc sử dụng tài sản công hỗ trợ cho dự án có thay đổi. Quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương phải được thực hiện theo luật Đấu giá, không giao cho nhà đầu tư thu phí như phương án ban đầu.
Do đó, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc không sử dụng hỗ trợ Nhà nước bằng quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và kiến nghị Nhà nước bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 932 tỉ đồng để hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng cho dự án.
Lãnh đạo ngành GTVT nhận định dự án đầu tư đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ thuộc tuyến cao tốc TP.HCM - Cần Thơ là tuyến giao thông quan trọng trong hệ thống cao tốc bắc - nam phía đông; góp phần kết nối trung tâm kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM. Dự kiến lượng phương tiện trên tuyến đường này sẽ tăng nhanh trong thời gian tới, đặc biệt sau khi cầu Mỹ Thuận 2 được đầu tư. Do đó, việc sớm triển khai dự án là cần thiết và cấp bách.
Đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có chiều dài 23,6 km, điểm đầu tại nút giao với quốc lộ 80 (thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), điểm cuối tại nút giao Chà Và với quốc lộ 1 (tỉnh Vĩnh Long). Dự án được thực hiện theo hợp đồng BOT, tổng mức đầu tư khoảng 5.408 tỉ đồng.
Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GTVT), đã có 11 nhà đầu tư tham gia sơ tuyển, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài (Hàn Quốc, Trung Quốc) tham gia sơ tuyển quốc tế để lựa chọn nhà đầu tư cho dự án.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Bạch

Minh Bạch

Việc đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ chỉ xin Chính phủ hỗ trợ 932 tỷ đồng để đầu tư, nếu so với các dự án khác rất nhỏ. Vì vậy rất mong đề nghị hợp lý này sớm được chấp thuận, để khu vực ĐBSCL có điều kiện thuận lợi hơn phát triển cùng các vùng miền trên cả nước.
vinh

vinh

Làm ơn đừng cho bất kỳ nhà thầu trung quốc nào tham gia dự án này.....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rome by Diamond Lotus được thiết kế theo phong cách kiến trúc La Mã>

Sức hấp dẫn đến từ Rome by Diamond Lotus

Rome by Diamond Lotus của Phuc Khang Corporation sở hữu những tiêu chuẩn cho cuộc sống xanh thượng lưu quốc tế. Đây là dự án căn hộ xanh, an toàn tiêu chuẩn Mỹ, kiến trúc châu Âu lần đầu tiên tại quận 2.