Đề xuất giảm 50% lãi vay cho các dự án bãi đỗ xe thông minh

2 Thanh Niên
Ngày 3.7, Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa trình UBND TP xem xét kiến nghị của Công ty CP thiết bị Tân Phát về đầu tư xây dựng nhà đỗ xe thông minh tại các bệnh viện.
Trước đó, Công ty Tân Phát đề xuất đầu tư các nhà đỗ xe tự động (hệ thống đỗ xe dạng xếp hình, dạng tòa tháp, kiểu quay vòng…) cho các loại xe sedan hoặc xe suv theo công nghệ Nhật Bản, Hàn Quốc trong khuôn viên các bệnh viện theo hình thức BOT. Tuy nhiên, tại cuộc họp với sự tham gia của
11 bệnh viện trên địa bàn TP ngày 21.6, đại diện các bệnh viện cho rằng, đề xuất của Công ty CP thiết bị Tân Phát chưa có phương án tài chính, phương án tổ chức, quản lý, kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ nên chưa có cơ sở để xem xét.
Hiện nay, nhu cầu đậu đỗ xe gắn máy của người dân khi khám bệnh tại các bệnh viện rất lớn nhưng đề xuất nhà đỗ xe tự động của Công ty CP thiết bị Tân Phát chỉ phục vụ đậu đỗ xe ô tô, do đó đề nghị đơn vị này nghiên cứu bổ sung phục vụ nhu cầu đậu đỗ xe gắn máy.
Sở GTVT đề nghị được cùng Sở Y tế chủ trì hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát chi tiết từng bệnh viện, đưa ra phương án xây dựng nhà đỗ xe thông minh phù hợp nhất để triển khai thực hiện; chấp thuận đưa dự án đầu tư xây dựng nhà đỗ xe thông minh vào danh mục các dự án thuộc chương trình kích cầu và được thành phố hỗ trợ 50% lãi vay.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Huy

An Huy

TpHCM có thể giải tỏa nhà dân để mở rộng đường sá thì có thể giải tỏa nhà dân làm nơi giữ xe...SAO MẤY CÁI DỰ ÁN LÀM BÃI ĐÔ OTO CỦA DN CỨ NHẢY VÀO LẤY ĐẤT CÔNG VIÊN BÂY GIỜ LÀ BV...?
Văn Luyện

Văn Luyện

Nên nội địa hoá bãi đỗ xe tạo công việc cho người lao động.hà nội đã có cơ sở làm đc hệ thống dạng này rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận vai trò quan trọng của Ban Kinh tế T.Ư về kết quả đột phá kinh tế năm 2019
  /// Ảnh: Gia Hân

Thay đổi tư duy, đột phá kinh tế

Sức bật kinh tế, sự đột phá của đất nước trong năm qua, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá có vai trò then chốt từ đổi mới tư duy và những chủ trương, sách lược đúng đắn.