Đề xuất hạn chế phương tiện cá nhân

6
Bộ GTVT chiều 25.11 cho biết đề án “Phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố lớn ở VN” đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Đáng chú ý, trong đề án Bộ GTVT đề nghị thực hiện phân luồng và kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên một số tuyến phố theo giờ nhất định trong ngày và ngày nhất định trong tuần.

 Áp dụng nhiều mức thu phí trông giữ phương tiện cơ giới theo hướng giảm dần từ trung tâm ra bên ngoài, tăng dần theo mật độ giao thông... Tuy nhiên, Bộ GTVT sẽ không trực tiếp xây dựng đề án cụ thể mà đề xuất giao HĐND, UBND 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ xây dựng kế hoạch chi tiết, hoàn thành và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.4.2014.

Mai Hà

>> Bỏ đề án hạn chế xe cá nhân
>> Không thu phí hạn chế xe cá nhân
>> Loay hoay hạn chế xe cá nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khắc Phấn

Khắc Phấn

Bộ GTVT bị dư luận lên án quá trời bây giờ lại bày ra trò hạn chế xe cá nhân ý nói vào xe máy. Kẹt xe do ô tô con quá nhiều vì mỗi xe chỉ chở có 1, 2 người . Taxi ở TP HCM lưu thông hông quá nhiều, thậm chí có taxi cố tình đi vào làn đường xe 2 bánh gây nên ùn tắc. CSGT đâu sao không thấy phạt???
minh võ

minh võ

Các anh cứ viết phương tiện cá nhân khó hiểu quá, nghĩa rất rộng, dao cạo râu cũng là phương tiện cá nhân, bàn chải đánh răng cũng là phương tiện cá nhân v.v..sao không viết xe cơ giới hay xe cá nhân đi. Tham gia giao thông thì viết là đi đường đi. Tham gia giao thông là cái quái gì ! Tham gia là nhiều người ( trên 2 ) cùng làm 1 chuyện gì có chung mục đích mấy anh à, tôi đi đường thì có chung mục đích gì với anh đâu mà tham gia?
Nguyễn Xuân Thới

Nguyễn Xuân Thới

-Tôi đưa con đi học 10km, về lại nhà 10km(10.000đ xăng) và mất 40 phút. Có rất nhiều phụ huynh cũng thế. Nếu tất cả mọi người có nhu cầu nhờ dịch vụ chở con đi học thì cứ đăng tin. \n-Các dịch vụ tức thì sẽ xuất hiện ngay: các hãng taxi, sinh viên đi học một mình, xe ôm, phụ huynh đưa con đi học bằng ô tô 7 chỗ...\n-Nếu tôi thuê chở con đi học: 10.000đ/ 1lần thì sẽ được lợi 40 phút về thời gian làm việc, hao mòn xe và giảm được một xe máy từ nhà đến trường trong 40 phút cao điểm. Tạo cho một sinh viên đi học không tốn tiền đổ xăng.\n-Nếu số lượng lớn thì có thể bằng các phương tiện lớn hơn như xe buýt thì có thể chi phí học sinh đi học 10km sẽ chỉ là 5.000đ/ người/ lượt.
PhucHG

PhucHG

Vậy từ đâu sao bạn không thuê xe ôm đi, bạn sợ con bạn không an toàn, đi chơi sau giờ học à. Bạn dám để con mình lên xe buýt khi biết xi ke ma tuy giựt đồ ngồi kế bên ko?
Nguyễn Xuân Thới

Nguyễn Xuân Thới

Các khu công nghiệp hầu như công nhân đi làm 1 người một xe máy. Đề nghị phát động phong trào " đôi bạn thân" hai người ở gần nhau có điều kiện thích hợp nên kết bạn đi làm cùng. Tiết kiệm được tiền xăng thì sẽ tự nguyện. Nhưng nếu không có tính cách phong trào thì mọi người còn sỹ diện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa, cả về tiêu dùng cá nhân, thương mại dịch vụ và đánh giá cao Bộ VH-TT-DL và các hiệp hội có những chương trình kích cầu du lịch nội địa tốt.
Việt Nam cần chú trọng xuất khẩu sản phẩm có giá trị gia tăng để phát triển bền vững hơn /// Ảnh: Ng.Nga

Xuất siêu, vẫn thuộc về khối ngoại

5 tháng đầu năm, ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn xuất siêu gần 2 tỉ USD. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, nền kinh tế sẽ tiếp tục duy trì xuất siêu đến cuối năm nay.