Đề xuất mở 8 chuyến bay khứ hồi đến Hàn Quốc, Nhật Bản từ 15.9

0 Thanh Niên Online
Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ GTVT mở lại đường bay quốc tế thường lệ đến Nhật Bản và Hàn Quốc với tuần suất 4 chuyến bay khứ hồi/nước mỗi tuần.
Việc mở lại đường bay quốc tế sẽ có tác động tích cực tới thị trường hàng không hiện nay /// Ảnh NIA Việc mở lại đường bay quốc tế sẽ có tác động tích cực tới thị trường hàng không hiện nay - Ảnh NIA
Việc mở lại đường bay quốc tế sẽ có tác động tích cực tới thị trường hàng không hiện nay
Ảnh NIA
Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ GTVT phương án mở lại một số đường bay quốc tế thường lệ.
Theo thống nhất với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, trong 4 chuyến khứ hồi mỗi chặng bay, hãng bay phía Việt Nam sẽ thực hiện 2 chuyến và mỗi đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc vận chuyển 2 chuyến. Hiện các hãng hàng không trong nước đều mong muốn được mở lại đường bay quốc tế. Đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc cũng mong muốn nối lại đường bay với Việt Nam.
Tuy nhiên, ông Thắng cũng cho hay, việc mở lại đường bay quốc tế chính thức phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng khác như Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, do liên quan năng lực cách ly trong nước, giá cả với hành khách cách ly và quy định kiểm soát dịch với hành khách nhập cảnh. Sau khi có thống nhất của các cơ quan này, Bộ GTVT sẽ quyết định cho phép các hãng mở bán vé.
Dự kiến hôm nay, 1.9, Bộ GTVT sẽ họp bàn với các bộ ngành khác để thống nhất phương án mở đường bay quốc tế.
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từng được đưa ra từ tháng 6, 7, sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, song việc dịch bùng phát lần thứ 2 khiến đề xuất này phải tạm gác lại.
Ngày 29.8, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ tuần trước về phòng, chống Covid-19. Theo đó, Bộ GTVT được giao thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc.
Bộ Ngoại giao được giao chủ trì điều phối chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước; tạo thuận lợi đưa chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh. Mỗi chuyến bay phải có phương án cụ thể đảm bảo an toàn, kể cả cách ly phù hợp với từng nhóm người nhập cảnh.
Bộ Y tế được yêu cầu ban hành hướng dẫn quy trình, thủ tục kiểm tra, theo dõi y tế với các trường hợp nhập cảnh dưới 14 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau 70 năm phát triển ngành công thương, theo Cục Công nghiệp, tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm điện - điện tử Việt Nam chỉ đạt  5-10% /// Ảnh: Ngọc Thắng

95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử thuộc khối ngoại

“Tỷ lệ nội địa hóa ngành điện tử hiện rất thấp, chỉ khoảng 5-10%. Sản phẩm điện tử trên thị trường Việt Nam đa số là hàng nhập khẩu nguyên chiếc hoặc lắp ráp trong nước bằng phần lớn linh kiện nhập khẩu”.
Dự án King Bay đang bị khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo /// Ảnh: C.T.V

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư dự án King Bay

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đơn người dân tố cáo Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay.