Đề xuất phạt 125 triệu vì chậm bàn giao quỹ bảo trì

0 Thanh Niên Online
Chủ đầu tư khu chung cư New Sài Gòn chây ì không bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị chung cư đã bị đề xuất phạt 125 triệu đồng.
Chủ đầu tư dự án New Sài Gòn không chiụ bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân /// C.T.V Chủ đầu tư dự án New Sài Gòn không chiụ bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân - C.T.V
Chủ đầu tư dự án New Sài Gòn không chiụ bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân
C.T.V
Ngày 3.10, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã đề xuất UBND TP ban hành quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư chung cư New Sài Gòn (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, TP.HCM) 125 triệu đồng vì chậm bàn giao phí bảo trì cho ban quản trị chung cư số tiền khoảng 31 tỉ đồng.
Theo đó, chung cư New Sài Gòn do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hoàng Nguyên làm chủ đầu tư. Dù dự án đã đưa vào sử dụng năm 2009 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao đủ 2% quỹ bảo trì chung cư khoảng 31 tỉ đồng. Ngoài đề xuất phạt 125 triệu đồng đối với hành vi vi phạm chậm bàn giao và bàn giao không đầy đủ phí bảo trì phần sở hữu chung, Sở Xây dựng cũng đề xuất hình phạt bổ sung là buộc chủ đầu tư bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì theo quy định cho ban quản trị nhà chung cư.
Trường hợp, chủ đầu tư không tự giác chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành và chịu trách nhiệm hoàn trả kinh phí (nếu có) cho cơ quan tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, nếu không hoàn trả thì tiếp tục bị cưỡng chế thi hành.
Thời gian qua, tại chung cư New Sài Gòn xảy ra cuộc chiến giữa ban quản trị và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hoàng Nguyên khi công ty này không chịu bàn giao quỹ bảo trì chung cư cho ban quản trị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đà Nẵng định hướng thu hút các ngành kỹ thuật tiên tiến, công nghệ sạch  /// ẢNH: N.T

Tương lai công nghiệp sạch

Đã có thời ngành công nghiệp, sản xuất của Đà Nẵng bị bỏ quên, nhưng nay làn sóng đầu tư đang được khuyến khích trở lại dù với tiêu chí khắt khe hơn: công nghiệp sạch.