Đề xuất tàu cánh ngầm sử dụng không quá 21 năm

1
Theo dự thảo lần 4 Nghị định quy định niên hạn sử dụng tàu thủy cao tốc chở khách tại VN, đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ GTVT đề xuất 2 phương án về niên hạn sử dụng tàu.

Phương án 1 niên hạn sử dụng tàu thủy cao tốc không quá 25 năm, phương án 2 niên hạn tàu cánh ngầm không quá 21 năm, tàu đệm khí không quá 18 năm, các phương tiện thủy cao tốc khác không quá 25 năm, một số trường hợp đặc biệt Thủ tướng quyết định. Theo phương án 1, số phương tiện bị loại bỏ do hết niên hạn sử dụng đến năm 2023 đối với phương tiện thủy nội địa là 24 tàu cánh ngầm, 9 tàu chở khách cao tốc; đối với tàu biển là 3 tàu cánh ngầm, 2 tàu chở khách cao tốc. Theo Bộ GTVT, phương án này sẽ không ảnh hưởng đến vận tải, chủ tàu có đủ thời gian để đổi phương tiện mới. Còn theo phương án 2, số lượng phương tiện bị loại đến hết năm 2013 là rất lớn (13 tàu cánh ngầm), chủ tàu không đủ thời gian để đổi mới phương tiện nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu vận tải hành khách, đặc biệt tuyến Sài Gòn - Vũng Tàu.

Mai Hà

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lenam.

lenam.

Hoan hô nghị định, nói được mà có làm được không ? Trong tất cả các phương tiện giao thông, tôi sợ nhất là tàu cánh ngầm bởi nó quá già cỗi và cũ nát .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm