Dọa trả lại nhà xã hội, chủ đầu tư 'đòi' vay tiền khách hàng để xây tiếp

0 Thanh Niên Online

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM đã trễ giao nhà 1 năm và có nguy cơ ngưng thi công. Nguyên nhân là do Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) đang thiếu tiền.

Khách hàng đổ nợ vì dự án nhà ở xã hội giao nhà trễ hạn /// Đình Sơn Khách hàng đổ nợ vì dự án nhà ở xã hội giao nhà trễ hạn - Đình Sơn
Khách hàng đổ nợ vì dự án nhà ở xã hội giao nhà trễ hạn
Đình Sơn
Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM đã có buổi làm việc với khách hàng mua dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM.
Cũng vì giao nhà trễ, nhiều khách hàng than phiền họ chìm trong nợ nần, bao nhiêu tài sản ở nhà phải bán đi để kịp trả lãi vay cho ngân hàng. Đôi bên đã xảy ra tranh luận gay gắt và vẫn chưa xác định được ngày bàn giao căn hộ, dù hạn bàn giao đã trễ 1 năm. Trong khi đó dự án đã dừng thi công do thiếu tiền.
Về phía Công ty Địa ốc Hoàng Quân, ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc công ty, cho biết đơn vị có tổng vốn điều lệ lên đến 5.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, do cùng lúc thực hiện 24 dự án nhà ở xã hội, cộng thêm gói 30.000 tỉ đồng hỗ trợ vay vốn nhà ở xã hội ngưng khiến công ty thiếu hụt vốn trầm trọng.
Ông Tuấn cho biết, đã tính đến kịch bản trả lại dự án cho nhà nước. Việc này sẽ gây thiệt cho người dân vì kiểm định, kiểm tra tài sản mất ít nhất 6 tháng, dự án chậm càng thêm chậm.
Giải pháp mà cả chủ đầu tư và đơn vị liên kết đưa ra là, kêu gọi khách hàng cho vay 80 tỉ đồng với lãi suất 1%/tháng, nhằm đẩy nhanh tiến độ. Hoặc kiến nghị UBND TP.HCM cho phép sử dụng 80 tỉ đồng ở Quỹ Phát triển nhà ở dùng vào việc xây dựng nhà ở xã hội.
Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư. Ban đầu, đơn vị này đã sử dụng khu đất của mình xây dựng hầm xe và phần móng. Sau đó liên kết đối với Công ty Hoàng Quân xây dựng các phần còn lại. Hai đơn vị này nhận 6 block của toàn dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>