Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải báo cáo định kỳ

0 Thanh Niên Online
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công thương vừa có đề nghị các doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải thực hiện báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm nay.
Ký quỹ tối thiểu của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã được nâng từ 5 tỉ đồng lên 10 tỉ đồng /// CTV Ký quỹ tối thiểu của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã được nâng từ 5 tỉ đồng lên 10 tỉ đồng - CTV
Ký quỹ tối thiểu của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã được nâng từ 5 tỉ đồng lên 10 tỉ đồng
CTV
Nội dung nêu rõ: Căn cứ quy định tại điều 49 Nghị định 40/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thực hiện trách nhiệm báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2018 đến Bộ Công thương theo quy định.
Nhằm nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng đa cấp, Nghị định 40 ra đời đã được bổ sung một số quy định về điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
Theo đó, mức ký quỹ tối thiểu từ 5 tỉ đồng lên 10 tỉ đồng đối với doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp; các doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp phải có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp, trang thông tin điện tử để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống công nghệ thông tin này phải được vận hành trên máy chủ đặt tại Việt Nam.
Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp phải có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.
Đối với doanh nghiệp tham gia bán hàng đa cấp, phải thanh toán tiền hoa hồng và tiền thưởng cho người tham gia bán hàng đa cấp bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Khi đến kinh doanh tại một địa phương, doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải nộp hồ sơ đăng ký và phải được Sở Công thương tại các địa phương đồng ý xác nhận. Cơ quan quản lý tại địa phương có quyền thu hồi xác nhận đăng ký hoạt động tại địa phương nếu doanh nghiệp có các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm