Doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm thị trường mới

0
Ngày 27.5, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn công tác của Chính phủ làm việc với UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM 5 tháng đầu năm 2014 và tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Phó thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo TP.HCM vì từ đầu năm 2014 đến nay các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... phát triển liên tục với tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 105.563 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết tính chung 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ước đạt hơn 11 tỉ USD (chiếm 20% kim ngạch xuất khẩu cả nước), trong đó giá trị xuất khẩu của TP sang Trung Quốc chiếm 10% cả nước. Trước tình hình biển Đông diễn biến phức tạp, Phó thủ tướng lưu ý các doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm thị trường mới đồng thời yêu cầu TP khẩn trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước để tăng năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động và quản trị. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu thấy có gì vướng mắc thì TP đề xuất T.Ư xử lý nhưng cần phải chủ động và khẩn trương.

Đình Phú

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.