Doanh nghiệp lại kêu về thuế nhập khẩu xăng

0 Thanh Niên
Hiệp hội Xăng dầu VN (VINPA) vừa có văn bản gửi Phó thủ tướng Vương Đình Huệ kiến nghị mức thuế nhập khẩu (NK) làm cơ sở tính giá cơ sở xăng dầu.
Theo đó, hiệp hội nhận được báo cáo của một số DN đầu mối kinh doanh xăng dầu về thuế NK bình quân gia quyền gây ra nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Cụ thể, năm 2017 thuế này được áp dụng như sau: từ 16 giờ ngày 4.1 là 10,56% được giảm xuống còn 10,21% ngày 5.4, còn 9,31% ngày 5.7 và còn 8,56% từ 20.10.
Trong khi đó, thuế NK xăng VN đã ký cam kết quốc tế áp dụng cho năm 2017 với mức thuế suất thấp nhất là 10% với các lô hàng NK có C/O form KV (Hàn Quốc); 20% đối với thị trường ASEAN. Với cách ấn định như trên, theo VINPA, kể từ 17 giờ ngày 5.7 đến nay, thuế NK bình quân gia quyền mặt hàng xăng còn thấp hơn cả thuế NK có C/O form KV từ 0,69% - 1,44%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi ngày một gian hàng ở đây có thể bán đến cả trăm con chim các loại, thu lời 3 - 5 triệu đồng /// Chí Nhân>

Chợ nông sản tận diệt chim trời

Hàng ngàn con chim lớn nhỏ đủ loại bị săn bắt từ tự nhiên đang hoảng loạn, sợ sệt, run rẩy, đờ đẫn trong các lồng sắt hoặc bị trói chân treo ngược lên thành từng chùm, có loại còn bị vặt trụi lông... 
Vàng SJC quanh quẩn mức 37 triệu đồng/lượng /// Ngọc Thạch >

Tuần này giá vàng tiếp tục giảm ?

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, 10 trong 17 chuyên gia của Phố Wall (Mỹ) dự báo giá vàng tăng, 5 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm, còn 2 chuyên gia nhận định giá đi ngang.