Doanh nghiệp nhà nước sử dụng nhà đất sai mục đích

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM tại buổi giám sát về tình hình quản lý sử dụng nhà đất công trên địa bàn TP của đoàn đại biểu HĐND TP ngày 29.5, tháng 4 vừa qua, sở này đã thành lập tổ công tác khảo sát các khu đất do các tổng công ty, công ty 100% vốn nhà nước đang quản lý, sử dụng.
Trong 17 tổng công ty và công ty cần khảo sát với tổng số 1.176 khu đất, Sở TN-MT mới chỉ khảo sát được 10 đơn vị với 346 khu đất nhưng có 112 trường hợp sử dụng không đúng như báo cáo của các đơn vị này, khi các công ty cho thuê lại hoặc bỏ trống nhưng vẫn kê khai là đất đang sử dụng vào mục đích hoạt động của đơn vị. 7 đơn vị còn lại, Trung tâm phát triển quỹ đất tiếp tục khảo sát và sẽ hoàn thành trong tháng 6.
Ngoài ra, trong giai đoạn 2016 - 2017, khi Thanh tra TP và Thanh tra Sở TN-MT tổ chức nhiều cuộc thanh, kiểm tra việc sử dụng đất của các công ty, tổng công ty nhà nước, đã phát hiện 99 mặt bằng sai phạm, đã xử phạt, kiến nghị xử lý thu hồi tiền, tài sản về ngân sách nhà nước gần 11,5 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm