Ra mắt Nền tảng tích hợp tuyển dụng và đánh giá developer chuẩn quốc tế TopDevxHackerRank

0
Trong 5 năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp công nghệ (tech startup) tại Việt Nam, cũng như việc gia tăng các dự án startup từ các công ty lớn đã có mặt trên thị trường.
Sự tăng trưởng mạnh của toàn ngành công nghệ nói chung cũng kéo theo đó những khó khăn mà các nhà tuyển dụng ngành IT phải đối mặt trong suốt thời gian vừa qua Sự tăng trưởng mạnh của toàn ngành công nghệ nói chung cũng kéo theo đó những khó khăn mà các nhà tuyển dụng ngành IT phải đối mặt trong suốt thời gian vừa qua
Sự tăng trưởng mạnh của toàn ngành công nghệ nói chung cũng kéo theo đó những khó khăn mà các nhà tuyển dụng ngành IT phải đối mặt trong suốt thời gian vừa qua
"Với đặc thù tuyển dụng khó khăn của ngành IT, cách tốt nhất để tìm được ứng viên mới đó là phải trực tiếp test kỹ năng quan trọng nhất của vị trí đó, giúp nhà quản lý nhanh chóng biết được ứng viên có phù hợp và đủ khả năng làm việc cho doanh nghiệp hay không, giảm thiểu rủi ro tối đa trong quá trình sàng lọc ứng viên", ông Nguyễn Hữu Bình, CEO TopDev cho hay.

Khó khăn của doanh nghiệp khi tự sàng lọc ứng viên

“Cần phải đánh giá nhưng chưa thể thực hiện được” là ý kiến chung của hơn 1.000 doanh nghiệp được TopDev khảo sát về quy trình sàng lọc ứng viên. Để ứng dụng phương pháp đánh giá ứng viên vào quy trình tuyển dụng, nhân sự vẫn còn đang đối mặt với các rào cản.
Nếu chủ động xây dựng bài đánh giá, HR sẽ cần phối hợp cùng một senior có chuyên môn để cho ra một sườn câu hỏi tương ứng với vị trí cần tuyển. Với các kỹ năng và level khác nhau, quá trình này sẽ được lặp lại và người tuyển dụng sẽ phải tốn không ít thời gian để hoàn thiện được một bộ hoàn thiện. Đối với việc thực hiện cùng bên thứ ba cũng không dễ khi các nền tảng đánh giá ứng viên hiện chưa có mặt tại Việt Nam cũng như nằm ở hệ thống riêng. Nhà tuyển dụng phải quản lý một lúc quá nhiều kênh trong quy trình, chưa kể giá thành các gói dịch vụ này khá đắt đỏ với doanh nghiệp Việt.
Từ đấy cần phải có một nền tảng “của người Việt” tích hợp chung vào quy trình cho nhà tuyển dụng IT, để tối ưu hóa lưu lượng quản lý và nhanh chóng đạt hiệu suất tuyển dụng. TopDev đã kết hợp với HackerRank để tạo ra những sản phẩm bài đánh giá sát hạch giúp nhà tuyển dụng có thể sàng lọc ứng viên.
Ra mắt Nền tảng tích hợp tuyển dụng và đánh giá developer chuẩn quốc tế TopDevxHackerRank - ảnh 1

TopDev mang công nghệ đánh giá viên IT uy tín trên thế giới đến Việt Nam

Nền tảng luyện lập trình được cộng đồng IT tin tưởng HackerRank là một trang web cho phép các lập trình viên có thể trau dồi khả năng lập trình qua các "thử thách và test lập trình". Nổi cộm trong cộng đồng giới Lập trình viên và có hơn 11 triệu Lập trình viên toàn cầu với gần 91 triệu thử thách code cho Developer mọi kỹ năng và trình độ thử sức. Các bài tập đều có phân loại từ dễ tới khó, bất kỳ ai cũng có thể tham gia.
Được tích hợp vào nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam TopDev sẽ giải quyết vấn đề đưa quy trình đánh giá ứng viên vào quy trình tuyển dụng hiệu quả là vấn đề chưa giải quyết với nhân sự IT. Nền tảng tuyển dụng TopDev đã tích hợp HackerRank trên nền tảng của mình để nhân sự có thể theo dõi trực tiếp và nhận ứng viên thích hợp từ 1 hệ thống duy nhất.

Quy trình Tích hợp Trang tuyển dụng TopDev x HackerRank như sau:

Sau khi có kế hoạch đăng tuyển IT cùng TopDev, nhân sự cũng sẽ thống nhất các vị trí - level cần test kỹ năng trên nền tảng TopDev x HackerRank.
Luồng CV cho các vị trí đạt yêu cầu sẽ được TopDev gửi qua email đến nhà tuyển dụng. Đồng thời nền tảng TopDev x HackerRank sẽ thông báo và yêu cầu ứng viên truy cập để thực hiện bài test theo level được tùy chỉnh và có sẵn của HackerRank.
Sau khi ứng viên hoàn thành bài test HackerRank trong thời gian quy định, kết quả bài test do HackerRank đánh giá sẽ được TopDev gửi qua email đến nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá và tiến hành quy trình tuyển dụng tiếp theo sau đó.
Bộ tích hợp TopDev x HackerRank sẽ trực tiếp giải quyết giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá phần “chìm" của CV ngành IT như Điểm mạnh - yếu, Skills,... thông qua bài test sẽ giúp HR có cái nhìn trực quan hơn, tránh thiếu sót. Ngoài ra, quy trình tuyển dụng IT sẽ được rút ngắn và giảm thời gian tìm người nhờ bài đánh giá mà việc lọc CV sẽ nhanh chóng hơn. Từ kết quả đánh giá thu được, phía nhân sự sẽ nắm được tình hình tổng quan ứng viên và cho ra quy trình tuyển dụng thống nhất và thích hợp, mà không phải hy sinh chất lượng.
Nền tảng tích hợp TopDev x HackerRank là sản phẩm đến từ mục tiêu đồng hành cùng nhà tuyển dụng IT tại Việt Nam và tăng cường chất lượng ứng viên IT cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhu cầu về phương pháp đánh giá ứng viên đã từ lâu xuất hiện trên thị trường, nhưng vẫn còn quá nhiều khó khăn để triển khai và áp dụng vào quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam. TopDev x HackerRank hy vọng giải pháp ra đời sẽ tạo ra một sự cộng hưởng lớn, mang lại những giá trị thiết thực nhất cho giới HR và doanh nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm