Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10

5
Ngày đầu bếp quốc tế (International Chefs Day - 20.10) được khởi xướng từ năm 2004 theo sáng kiến của ông Bill Gallagher - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới (WACS).

“Làm bếp với cả tình yêu và niềm đam mê”

Đây là thông điệp được cộng đồng đầu bếp lan tỏa nhiều nhất thông qua chiến dịch “Proud Chefs - Tự hào nghề đầu bếp” do Hướng nghiệp Á Âu phát động nhằm hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế (International Chefs Day - 20.10). Với những hoạt động online như thay avatar Facebook, thực hiện video về những khoảnh khắc vui nhộn của nghề đầu bếp trên TikTok… chiến dịch đã thu hút đông đảo hơn 1.000 lượt tham dự sau một tuần phát động.
Hơn 1.000 giáo viên và học viên thay avatar hưởng ứng chiến dịch “Proud Chefs - Tự hào nghề đầu bếp”

Hơn 1.000 giáo viên và học viên thay avatar hưởng ứng chiến dịch “Proud Chefs - Tự hào nghề đầu bếp”

Rất nhiều thông điệp chúc mừng và tôn vinh giá trị người làm nghề đã được chia sẻ. “Làm bếp với cả tình yêu và niềm đam mê” - điều tâm niệm được khắc ghi trong ngày khai giảng của mọi học viên ngành bếp của Hướng Nghiệp Á Âu đã được nhắc lại rất nhiều như lời cam kết của người đầu bếp với sự nghiệp “chảo lửa”. “Đam mê” và “tâm huyết” cũng là hai giá trị ý nghĩa nhất với những người đầu bếp qua nhiều bài chia sẻ khác.
“Những món ăn tuyệt vời đều được tạo ra từ cái “tâm” của người đầu bếp” - FB-er Nhi Lê.
“Đối với nghề bếp, chúng ta trân trọng con dao, cái thớt, đồ dùng, thức ăn sạch sẽ, đẹp mắt, đảm bảo và hài lòng những vị thực khách ở nhà cho đến nơi mình làm. Sắc - Hương - Vị - Chúng ta làm món ăn, chúng ta phục vụ hết lòng và làm hết tâm” - FB-er Trúc Lâm.
“Mọi thứ nên bắt đầu từ đam mê, từ việc biết mình làm gì và muốn làm gì”

“Mọi thứ nên bắt đầu từ đam mê, từ việc biết mình làm gì và muốn làm gì”

Nguồn: Facebook Lê Châu Hương

Với mỗi lượt tham gia chiến dịch, Hướng Nghiệp Á Âu đã trích 20.000 đồng đóng góp vào Quỹ Đầu bếp Nhân Ái. Đây là chương trình hướng đến các hoạt động phục vụ cộng đồng của Hướng Nghiệp Á Âu, được tổ chức định kỳ và diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Hành trình Đầu bếp Nhân Ái đã có 54 chương trình được thực hiện hướng đến nhiều mục đích xã hội khác nhau

Hành trình Đầu bếp Nhân Ái đã có 54 chương trình được thực hiện hướng đến nhiều mục đích xã hội khác nhau

Trường nghề chắp cánh ước mơ người đầu bếp

Sự đầu tư giáo dục tại các trường nghề đã giúp vị thế nghề đầu bếp ở Việt Nam nâng tầm trong nước và tạo uy tín trên thị trường quốc tế. Tại Hướng Nghiệp Á Âu, mỗi năm có 15.000 học viên ngành bếp nóng và 5.000 học viên ngành bếp bánh tốt nghiệp, là nguồn nhân lực chủ đạo của rất nhiều nhà hàng - khách sạn 4-5 sao, đồng thời mở ra rất nhiều cơ hội khởi nghiệp, kinh doanh trong lĩnh vực F&B của rất nhiều bạn trẻ, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch tại nhiều địa phương trong cả nước.
Những học nấu ăn đang được quan tâm có thể kể đến như: Nghiệp vụ bếp trưởng; Bếp trưởng bếp Việt, Bếp trưởng bếp Âu, Bếp trưởng bếp Á, Bếp trưởng bếp Nhật, Bếp trưởng bếp Chay, Học kinh doanh mở quán… Mới đây, khóa học Food Stylist được triển khai tại Hướng Nghiệp Á Âu đã thu hút nhiều học viên tham dự, mở ra nhiều cơ hội phát triển tay nghề ứng dụng trong các lĩnh vực khác như nhiếp ảnh, báo chí, truyền thông…
Food Stylist - nghề “hot” trong lĩnh vực ẩm thực hiện đại

Food Stylist - nghề “hot” trong lĩnh vực ẩm thực hiện đại

Những chuyển biến tích cực trong công tác định hướng nghề nghiệp trong những năm qua đã giúp phụ huynh có thêm niềm tin, ủng hộ con em khi theo đuổi sự nghiệp đầu bếp. Đây là tín hiệu vui, đồng thời là niềm khích lệ cho đội ngũ đầu bếp trẻ có thể tập trung và tự tin phát triển tay nghề, góp phần đưa nền ẩm thực Việt Nam nâng tầm thế giới.
 
Hướng Nghiệp Á Âu – Hệ thống chi nhánh toàn quốc
Đơn vị đào tạo đa ngành: Đầu bếp, Làm bánh, Pha chế, Làm kem, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
Tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi): 18006148
Email: hnaau@huongnghiepaau.com

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thuy Nguyen

Thuy Nguyen

giờ mới biết có ngày này. xin chúc mừng những người đầu bếp!
Minh Khang

Minh Khang

nghề đầu bếp xứng đág được tôn trọng. chúc mừng !!!
Jonathan

Jonathan

giờ mới biết có ngày này luôn. 20.10 ý nghĩa nhân đôi. cám ơn các bạn đầu bếp. nhờ các bạn mà cuộc sống này ấm no hehe
Nguyệt ánnh

Nguyệt ánnh

"Làm bếp với cả tình yêu và đam mê". Hay!
Minh Minh

Minh Minh

ngày đầu bếp với quỹ đầu bếp nhân ái nghe hay quá, có hoạt động gì thì chia sẻ để mọi người cùng tham gia nhé thanh niên ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

“Thành phố mùa xuân vĩnh cửu” Đà Lạt với thời tiết ôn hòa quanh năm làm mềm lòng biết bao du khách nay lại có thêm một “Paris thu nhỏ” giữa ngàn thông đầy quyến rũ, nhẹ nhàng đậm chất Tây phương mà hiếm nơi nào có được…