Viettel lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam

0
Ngày 5.4, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam, trên nóc nhà Trung tâm Viettel quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ phát sóng thử nghiệm.
Hai trạm 5G còn lại được triển khai tại trụ sở Viettel Net tại số 19 Duy Tân (Hà Nội) và trụ sở Tập đoàn Viettel tại số 1 Trần Hữu Dực (Hà Nội). Dự kiến, đầu tháng 5, những trạm này sẽ chính thức phát sóng, đem đến những trải nghiệm đầu tiên về dịch vụ 5G tại Việt Nam.
Thông tin từ Viettel cho hay trong tháng 6.2019, 70 trạm 5G sẽ được tập đoàn này triển khai thử nghiệm tại Hà Nội và TP.HCM, để đánh giá vùng phủ, dung lượng, tốc độ tối đa để chuẩn bị cho triển khai mạng 5G diện rộng. Đặc biệt, 4.4 cũng là ngày đầu tiên mạng 5G được triển khai thương mại trên thế giới tại một số nhà mạng là SK Telecom, KT, LG Uplus (Hàn Quốc) và Verizon (Mỹ).
Mạng 5G sẽ tạo ra bước đột phá về tốc độ đường truyền, đồng thời tạo ra một thế hệ internet mới, với trí tuệ nhân tạo, làm thay đổi căn bản phương thức sản xuất mới của thế giới. Theo Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, 5G là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng trên thế giới. Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G trong năm 2019 và phát sóng thương mại năm 2020, là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G và Viettel là doanh nghiệp đi đầu với việc triển khai lắp đặt các trạm phát kể trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá điện là vấn đề nóng trong hơn 1 tháng qua /// Ảnh Chí Hiếu

EVN sắp hết độc quyền bán điện ?

EVN cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, tập đoàn này đang xây dựng đề án thí điểm thị trường bán lẻ điện cạnh tranh và sẽ trình Bộ phê duyệt trong tháng 7 tới.
 
Kinh doanh ế ẩm, nhiều đại lý ngưng bán xăng E5 /// Ngọc Dương

Ế, đại lý 'nghỉ chơi’ với xăng E5

Sau hơn 1 năm thay xăng RON92 bằng E5RON92 (E5), sản lượng tiêu thụ xăng E5 không những không tăng như kỳ vọng được đặt ra mà còn giảm sút nghiêm trọng.
Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam khó khăn kéo dài /// Chí Nhân

Thêm một nông sản 'vua' lao đao

Trong xu hướng giá hồ tiêu thế giới giảm, sản lượng hồ tiêu Việt Nam sản xuất ra vẫn tăng nhưng doanh nghiệp phải thường xuyên nhập khẩu tiêu từ Campuchia về để xuất khẩu.