VNPost phát triển được 260.000 người tham gia BHXH tự nguyện

0
Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), tính đến đầu tháng 12, các đơn vị đã phát triển được gần 260.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (bằng 117% kế hoạch năm).
Lạng Sơn là một trong những địa phương đạt tỷ lệ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt tỷ lệ cao /// Ảnh: Việt Hoàng Lạng Sơn là một trong những địa phương đạt tỷ lệ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt tỷ lệ cao - Ảnh: Việt Hoàng
Lạng Sơn là một trong những địa phương đạt tỷ lệ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt tỷ lệ cao
Ảnh: Việt Hoàng
Năm 2019, công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành bưu điện. Với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ LĐ-TB-XH, BHXH Việt Nam, chính quyền địa phương, VNPost đã tổ chức tuyên truyền, đào tạo kiến thức về chế độ chính sách BHXH tự nguyện cũng như kỹ năng thuyết trình cho đội ngũ làm báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị, cán bộ đại lý, cộng tác viên tại khu dân cư.
Bưu điện tỉnh, thành phố đã tích cực vào cuộc, phối hợp với BHXH địa phương tổ chức hội nghị tuyên truyền đến tận thôn, xóm, bản làng và vận động người dân tham gia ngay tại hội nghị. Toàn quốc đã có trên 15.000 hội nghị, từ đó giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện và tin tưởng tham gia.
Bên cạnh tuyên truyền tại hội nghị, VNPost còn tổ chức các chương trình ra quân, tuyên truyền đường phố đến từng địa chỉ người dân; huy động tối đa nhân lực với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”.
Với những giải pháp đề ra, năm 2019, hầu hết bưu điện các tỉnh, thành phố đều hoàn thành kế hoạch được giao về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, nhiều đơn vị đạt tỷ lệ cao như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Cà Mau, Sóc Trăng, Quảng Trị, Lạng Sơn, Yên Bái, Trà Vinh, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Bình Phước… Dự kiến hết năm 2019, số người tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống bưu điện sẽ đạt mốc 280.000 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lợi nhuận các công ty bia quý 1/2021 tăng trở lại /// Ảnh: An Yến

Doanh nghiệp bia tăng trưởng trở lại

Ngành bia năm 2020 đã bị tác động kép bởi dịch Covid-19 và Nghị định 100 của Chính phủ phòng chống tác hại của rượu bia. Nhưng trong quý đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng trưởng trở lại.