Đối tác lớn của Apple, Microsolf rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Theo Reuters, cơ quan chức năng của Đài Loan ngày 7.6 đã cấp phép cho tăng thêm 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron Corp - đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony.
Pegatron có nhà máy lớn tại Ấn Độ và Trung Quốc /// Ảnh: Reuters Pegatron có nhà máy lớn tại Ấn Độ và Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Pegatron có nhà máy lớn tại Ấn Độ và Trung Quốc
Ảnh: Reuters
Cơ quan Kinh tế Đài Loan, nơi chịu trách nhiệm phê duyệt chấp thuận các khoản đầu tư ra nước ngoài của các công ty Đài Loan, cho biết khoản đầu tư vào công ty con của Pegatron Việt Nam để sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.
Phía Pegatron chưa chia sẻ thông tin nào khác về thương vụ này với truyền thông.
Reuters cũng thông tin, trước đó, tháng 9.2020, truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin Pegatron đang tìm cách đầu tư 1 tỉ USD trong ba giai đoạn vào các cơ sở sản xuất trong các lĩnh vực như máy tính, truyền thông và điện tử tiêu dùng tại Việt Nam.
Liên quan đến khoản đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam của Pegatron, dự án đầu tiên đặt tại Hải Phòng với tổng vốn khoảng 19 triệu USD, dự án thứ hai dự kiến khoảng 481 triệu USD tại Khu công nghiệp Deep C (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải) để sản xuất thiết bị điện tử bao gồm điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử, bảng mạch. Và dự án thứ ba 500 triệu USD chưa được đề cập đến.
Pegatron được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan. Pegatron hiện là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Hai nhà sản xuất lớn kia là Foxconn và Winstron. Trước đó, trong báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam chính thức áp thuế chống bán phá lên 42,99% với đường nhập từ Thái Lan  /// Ảnh: CTV

Áp thuế chống bán phá giá đường nhập từ Thái Lan

Chiều 15.6, Bộ Công thương đã ban hành quyết định 1578, áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen? 

Nhiều app cho vay tiền là biến tướng “tín dụng đen” với lãi suất cắt cổ, đe dọa người vay /// Ảnh: Khả Hòa

Cho vay bằng app, thu lãi qua ngân hàng

Vay tiền qua app với lãi suất lên 16%/ngày nhưng không biết người cho vay là ai trong khi hằng tháng phải nộp lãi đều đặn vào tài khoản ngân hàng. Tình trạng này đang khiến hàng trăm ngàn người dùng phải kêu cứu.