Đối thủ hàng đầu của Grab chính thức 'tấn công' thị trường Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Go-Jek vừa chính thức thông báo sẽ "tấn công" thị trường Việt Nam vào đầu tháng tới với cái tên Go-Viet.
Go-Jek sẽ vào Việt Nam trong tháng 7 tới /// Reuters Go-Jek sẽ vào Việt Nam trong tháng 7 tới - Reuters
Go-Jek sẽ vào Việt Nam trong tháng 7 tới
Reuters
Go-Viet do đội ngũ sáng lập người Việt điều hành. Theo thông báo, Go-Jek sẽ hỗ trợ cho Go-Viet kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và hậu thuẫn về công nghệ, tài chính.
Vào tháng 7 tới, Go-Viet sẽ chính thức cung cấp dịch vụ của hãng gọi xe hàng đầu Indonesia thông qua chương trình "Tiên phong khám phá Go-Viet" được triển khai tại TP.HCM, trước khi tung ra ngay sau đó dịch vụ có tên GET ở Thái Lan.
Trong giai đoạn đầu, Go-Viet sẽ chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe qua ứng dụng, sau đó mở rộng thêm dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng tạp hóa hay cung cấp giải pháp thanh toán.
Trả lời phỏng vấn của Channel News Asia, CEO Go-Jek Nadiem Makarim khẳng định: “Công ty tin tưởng vào các đội ngũ ở địa phương và để cho họ tự chủ ra quyết định chiến lược hoạch định tương lai”.
Go-Jerk là nền tảng công nghệ đa dịch vụ lớn nhất tại Indonesia, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện nguồn thu nhập của hơn một triệu người lái xe cùng hơn 150.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại nước này.
Theo CNBC, Go-Jek hôm 24.5 thông báo sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD để gia nhập 4 thị trường mới, gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines. Đầu tháng 2.2018, hãng này đã huy động vốn được khoảng 1,5 tỉ USD, vượt mục tiêu 1,2 tỉ USD ban đầu.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trần thạnh

trần thạnh

Sẽ thu nạp 200.000 cử nhân thất nghiệp
Hò và tên

Hò và tên

Ủng hộ, để Grab hết độc quyền.
Thai Bình

Thai Bình

Thật tuyệt vời khi có Go-Viet! Tôi sẽ ủng hộ Go-Viet thôi vì Grab giờ cao điểm chém khách quá. Tôi đi Grab 7 chỗ (lúc 18h) từ Ni Sư Huỳnh Liên, P10, Q.TB qua 99 Đào Sư Tich đúng 15km mà Grab tính tôi 400,000 thì quá đắt! Tính ra 26,660đ/km. Xin cảm ơn báo Thanh Niên!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

​
Nhiều chuyên gia cho rằng VN dễ bị vượt mặt nếu chủ quan trong thu hút FDI /// Phạm Hùng

Gay cấn cuộc đua thu hút FDI

Sau Thái Lan, Indonesia là quốc gia thứ 2 công khai cạnh tranh với Việt Nam trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).