Đơn hàng xuất khẩu đồ gỗ đã kín từ nay đến hết 2018

0 Thanh Niên
Theo số liệu thống kê từ Bộ Công thương, 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ VN đã đạt 4,13 tỉ USD, tăng 12,4 % so với cùng kỳ năm trước. 
Các doanh nghiệp chế biến gỗ đều thông báo đơn hàng đã kín từ nay đến hết 2018, cho nên mục tiêu xuất khẩu 9 tỉ USD trong năm nay sẽ thành hiện thực, thậm chí là vượt xa.
Số liệu của Hiệp hội Gỗ và lâm sản VN (Vifores) cũng cho thấy, chỉ số phát triển toàn ngành luôn duy trì ở mức từ 8 - 15%/năm, từ 220 triệu USD vào năm 2000, đến 2017 con số này đã là 8 tỉ USD, bình quân mỗi năm tăng trưởng hơn 440 triệu USD.
Hiện ngành chế biến gỗ VN đã có gần 100 DN có kim ngạch xuất khẩu đạt 26 - 200 triệu USD/năm và tốc độ tăng trưởng hằng năm đều tăng từ 5 - 7% so với năm trước.
Đại diện Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM - HAWA, cũng cho biết lần đầu tiên, Chính phủ sẽ lắng nghe và đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu, diễn ra ngày 8.8 tại TP.HCM. Sự kiện do Bộ NN-PTNT tổ chức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe nhập về hai cảng TP.HCM và Hải Phòng tăng mạnh trong tuần này /// Ngọc Dương>

Tháng cô hồn, xe nhập tăng mạnh

Lượng ô tô nhập về từ ngày 10-16.8 theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố là 3.723 chiếc các loại, với tổng trị giá đạt 89,1 triệu USD.
Chỉ cần hút bụi một vòng là máy hút bụi đã đầy bụi /// Sơn Sơn>

Ô nhiễm do… bông cỏ lau

Khoảng 2.000 hộ dân sống tại chung cư Ehome 3 đang bức xúc trước kết luận của UBND quận Bình Tân (TP.HCM) khẳng định bụi bẩn, ô nhiễm tại chung cư này là do... bông cỏ lau.