Đồng loạt kiểm tra các doanh nghiệp 'giống' Mumuso trên toàn quốc

1 Thanh Niên Online
Bộ Công thương sẽ kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi tương tự mô hình công ty Mumuso Việt Nam trên toàn quốc. 
Mumuso Việt Nam có nhiều sai phạm trong kinh doanh /// Ngọc Dương Mumuso Việt Nam có nhiều sai phạm trong kinh doanh - Ngọc Dương
Mumuso Việt Nam có nhiều sai phạm trong kinh doanh
Ngọc Dương
Đây là thông báo của Văn phòng Bộ Công thương phát đi hôm nay 3.8, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Thông báo nêu rõ, căn cứ vào Kết luận kiểm tra số 5520 ngày 1.7.2018 của Bộ Công thương về việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam và xét trên báo cáo của Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng về việc kiểm tra tại các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương  tự, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường khẩn trương tiến hành thủ tục xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với Mumuso Việt Nam và công khai kết quả xử lý. Đồng thời chỉ đạo các chi cục quản lý thị trường rà soát, kiểm tra hoạt động các chuỗi cửa hàng kinh doanh theo mô hình tương tự Mumuso Việt Nam trên phạm vi cả nước và kịp thời báo cáo phương án xử lý khi phát hiện dấu hiệu vi phạm.
Bên cạnh đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẩn trương điều tra và xử lý hành vi vi phạm luật Cạnh tranh tại Mumuso Việt Nam. Đồng thời phối hợp với các đơn vị theo dõi, giám sát và đánh giá hoạt động tuân thủ pháp luật cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của một số doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Mumuso Việt Nam; tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, nâng cao nhận thức tiêu dùng của người dân.
Riêng Vụ Thị trường trong nước cần nghiên cứu rà soát, đánh giá các bất cập của chính sách pháp luật quản lý hiện hành đối với mô hình kinh doanh theo chuỗi; nghiên cứu đề xuất với Bộ và các cấp thẩm quyền các chính sách nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động của mô hình kinh doanh này. 
Trước đó, Bộ Công thương công bố kết luận sau khi tổng kiểm tra, công ty Mumuso Việt Nam có dấu hiệu sai phạm pháp luật như vi phạm pháp luật về cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, vi phạm pháp luật cạnh tranh, về ghi nhãn hàng hóa, công bố sản phẩm, thương mại điện tử và hàng loạt vi phạm thương mại khác...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngân Nguyễn

Ngân Nguyễn

Bài viết hay quá, cho em thêm kiến thức về mua sắm. Cám ơn tác giả, cám ơn chị.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP đã có chủ trương thu hồi các dự án treo /// Sơn Sơn>

Xử lý 180 dự án 'treo'

UBND TP.HCM vừa có công văn chấp thuận báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường TP về hướng xử lý điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án “treo” trên địa bàn TP.
Thị trường ô tô vào mùa sôi động /// Trần Hoàng>

Tiêu thụ ô tô tăng mạnh

Thị trường ô tô tăng trưởng đến 23% trong tháng 11, trong khi đó thị phần của gã khổng lồ Toyota tại Việt Nam giảm 6%.