D'.Palais Louis: Hoặc là hoàn mỹ, hoặc là không gì cả

0
Những con người theo đuổi chủ nghĩa cầu toàn thường có một điểm chung là sự ám ảnh của họ dành cho sự hoàn hảo. Với họ, tất cả đều có một điểm chung: "Hoàn mỹ, hoặc không gì cả!".

Khi hoàn mỹ trở thành triết lý

Sinh thời, người đồng sáng lập thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce từng tuyên bố: "Nỗ lực cho sự hoàn mỹ trong bất kỳ điều gì bạn làm. Hãy biến những thứ tốt nhất mà bạn biết/có thành những thứ tốt hơn. Nếu nó chưa từng xuất hiện. Hãy thiết kế nó”. Còn Abraham-Louis Breguet thì sáng tạo ra những cơ chế đồng hồ giải quyết những vấn đề thách thức của toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ vào thời đại của ông. Một trong những chiếc đồng hồ Breguet có thời gian thực hiện kéo dài lên tới trên 30 năm bởi độ phức tạp và cầu kỳ của nó.
Những con người theo chủ nghĩa cầu toàn thường có điểm chung là vậy. Chủ tịch của Tân Hoàng Minh cũng không phải ngoại lệ. Là một người đam mê và đòi hỏi sự cầu toàn, và điều đó được thể hiện rõ nét trong dự án D'.Palais Louis. Mặc dù thời gian khá dài, nhưng điều ông mang đến cho những cư dân sống trong căn hộ này không chỉ dừng lại ở một "cuộc sống xa hoa". Điều ông kỳ vọng từ họ và cũng mang đến cho họ là cơ hội chung tay để tạo ra những biểu tượng mới vượt thời gian cho thành phố. Khi đó, một căn nhà, một căn hộ mới thực sự làm tròn sứ mệnh của nó. Nó sẽ là nơi giúp các cư dân sẽ ghi lại dấu ấn của mình với thành phố, lưu giữ lại các di sản dành cho các thế hệ sau. Và do vậy, hoặc là một dự án hoàn mỹ trong từng chi tiết, hoặc không gì cả.

Tinh thần truy cầu hoàn mỹ thai nghén nên dự án hoàn hảo

Với D'.Palais Louis, ông Đỗ Anh Dũng không phải là một nhà phát triển bất động sản. Có lẽ ông giống như một người đang đi xây chính ngôi nhà của mình. Mỗi nguyên, vật liệu đều do ông đi chọn. Hay chỉ riêng bản vẽ của công trình đã mất thời gian lên tới một năm, hơn 50 cuộc họp với đội ngũ kiến trúc sư người Nhật Bản. Hay với 12 căn hộ đầu tiên, ông Dũng cùng một ê kíp 20 cán bộ đã bay sang Ý, tham quan 7 nhà máy, mới có thể tìm được 10 sản phẩm nội thất phù hợp. Để đảm bảo, ông cũng quyết định trực tiếp thuê nhà thầu và công nhân Ý thực hiện. Thời gian thực hiện đã kéo dài lên tới 12 tháng.
D’.Palais Louis là dự án bất động sản hiếm hoi được ốp đá toàn bộ mặt ngoài tòa nhà

D’.Palais Louis là dự án bất động sản hiếm hoi được ốp đá toàn bộ mặt ngoài tòa nhà

Tái hiện tinh thần nghệ thuật cao cấp, dự án đã thực sự là "cuộc chơi lớn" khi riêng chi phí đá ốp mặt ngoài đã lên tới 150 tỉ đồng - có nghĩa là có thể đổi ngang một dàn xe Rolls-Royce. Dù chỉ là phần ốp đá mặt ngoài nhưng phải có tới bốn đơn vị hàng đầu Việt Nam, làm việc liên tục suốt 4 năm. Và để tạo hiệu ứng nghệ thuật tương xứng, các viên đá ốp được ứng dụng công nghệ luyện men cho mặt số đồng hồ Thụy Sĩ với kỹ thuật luyện lửa, xử lý bề mặt ở nhiệt độ cao. Bước vào trong sảnh, vẫn là đá marble. Tuy nhiên, những viên đá này được cắt và đánh số để đảm bảo khi ráp vào với nhau sẽ tạo nên những đường vân đều, ăn khớp như một bức tranh. Một sai sót nhỏ, một viên đá bị hỏng cũng phải dỡ bỏ toàn bộ mảng tường để ốp lại từ đâu.
Đại sảnh với nhiều chi tiết đắt giá và chiều cao lên đến 12,5m tại D’.Palais Louis

Đại sảnh với nhiều chi tiết đắt giá và chiều cao lên đến 12,5m tại D’.Palais Louis

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua 8 cánh cửa đồng tại sảnh dự án có chi phí lên tới 16 tỉ đồng. Để thực hiện, cần tới 40 người thợ lành nghề và 8 chuyên gia nước ngoài thi công liên tục trong 1 tháng. Đặc biệt bức tranh trên trần nhà của dự án sẽ là điểm kết nối suy nghĩ của những vị chủ nhân quyền lực với Nhà hát Opéra Garnier của Pháp. Để thực hiện, 3 họa sĩ người Ý cũng phải treo người trên không và vẽ tay ròng rã trong 6 tháng trời.

Và ý nghĩa thực sự của hành trình theo đuổi sự hoàn mỹ

Sự hoàn mỹ và những mức đầu tư không tính toán đó cuối cùng cũng chỉ hướng tới cái đích quan trọng: Đó là mang tới cho những vị chủ nhân quyền lực các căn hộ xứng tầm. Đó phải là nơi những người chọn cuộc sống ở đây có thể tự hào ngay cả khi không còn ở thế giới này. Đó phải là nơi giúp tầng lớp tinh anh tối thượng của xã hội sẽ truyền lại cho thế hệ sau của họ các di sản, các ý niệm và đam mê truy cầu sự hoàn hảo. Đó phải là nơi cho họ được cảm giác sống và đắm chìm trong một không gian nghệ thuật cao cấp của Pháp với đầy đủ những giá trị bản nguyên và thuần khiết của đất nước đã khai sinh ra khái niệm xa xỉ và nghệ thuật.
Và có lẽ đó phải là D'.Palais Louis.
D’.Palais Louis - “Kiệt tác vượt thời gian”
Địa chỉ: Số 6, Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 08 3333 6666

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng giá nhẹ vào đầu ngày 13.11 với mức 20.000 - 30.000 đồng/lượng, trong đó giá mua tăng nhanh hơn giá bán.
 ///   Ngọc Dương

Tai nạn giao thông vì... rác

Hoạt động tập kết, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn cản trở giao thông, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.