Dự án chưa cấp giấy phép, doanh nghiệp đã san ủi mặt bằng

0 Thanh Niên
Tại hiện trường, cả nửa quả đồi đã bị đào đi, với khối lượng ước tính hàng nghìn mét khối đất sét.
 /// Ảnh: L.H - Ảnh: L.H
Ảnh: L.H
Ngày 31.7, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết qua kiểm tra đột xuất tại Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Thanh Trung, thuộc thôn Thanh Trung, P.Ngô Mây, TP.Kon Tum, cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty TNHH MTV Phúc Thịnh Phát (TP.Kon Tum) đang hoạt động san lấp mặt bằng trái phép (ảnh).
Tại hiện trường, cả nửa quả đồi đã bị đào đi, với khối lượng ước tính hàng nghìn mét khối đất sét.
Bà Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phúc Thịnh Phát, thừa nhận toàn bộ phương tiện, máy móc khai thác, đào, vận chuyển đất sét nói trên là của doanh nghiệp.
Bà Hạnh lý giải, doanh nghiệp không khai thác đất sét trái phép mà tiến hành san lấp mặt bằng để triển khai xây dựng Nhà máy sản xuất gạch không nung và gạch tuynel. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra xác định doanh nghiệp này đến nay chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã san ủi mặt bằng là hành vi trái phép, nên yêu cầu công ty này dừng ngay các hoạt động, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương lập hồ sơ xử lý vi phạm và báo cáo UBND tỉnh Kon Tum.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.