Dự án hướng nguồn - mệnh lệnh trái tim nhà đầu tư

0
Sau khi đầu tư thành công một số dự án lớn tại Thanh Hóa, Tập đoàn Sao Mai tiếp tục được UBND tỉnh này chấp thuận dự án xây dựng khu resort nghìn tỉ.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp

Dự án Khu resort Sao Mai Thanh Hóa tại xã Thọ Lâm, H.Thọ Xuân được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư tại Công văn số 8319/UBND-THKH ngày 17.10.2013. Đến ngày 1.7.2019, UBND tỉnh này cho phép Sao Mai lập hồ sơ xin thuê đất đợt 1 (cấp phép quy hoạch 1/500) với diện tích khoảng 528.930 m2, do Sao Mai tự thương lượng nhận chuyển nhượng trong tổng diện tích thực hiện dự án là 538.680 m2 (trong đó, có 9.750 m2 chưa giải phóng mặt bằng).
Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khoảng 63 ha, bao gồm các hạng mục: Trung tâm điều hành, khu dịch vụ, trung tâm tổ chức sự kiện, khách sạn 5 sao, nhà hàng nổi, khu làng Việt, khu biệt thự bốn mùa, khu villa, khu tắm khoáng, khu bungalow trên hồ, sân golf và công viên cây xanh. Riêng khu đảo Ngọc được biệt lập với các khu chức năng khác. Giai đoạn 2 Sao Mai sẽ xây dựng tiếp các hạng mục phù hợp với định hướng phát triển kinh tế vùng của tỉnh Thanh Hóa.
Resort Sao Mai Thanh Hóa, thiên đường nghỉ dưỡng xứ Thanh

Resort Sao Mai Thanh Hóa, thiên đường nghỉ dưỡng xứ Thanh

Ảnh: Thanh Nhân

Dấu mốc quan trọng

Cam kết với lãnh đạo và người dân địa phương, Sao Mai ráo riết chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết, kể cả nguồn vốn đầu tư resort, trong đó tạo lập quỹ đất là quan trọng nhất. Không ai khác, Sao Mai phải tự thỏa thuận giá sang nhượng đất với người dân vì Nhà nước không có sẵn để giao cho doanh nghiệp. Do vị trí của dự án nằm sâu trong vùng đồi núi nên việc đo đạc, vận chuyển vật tư rất nhiêu khê và Sao Mai phải mở con đường dài gần 1 km, xây cầu bê tông bắc ngang suối để phục vụ thi công; đồng thời thực hiện các biện pháp chống sạt lở đất khi mưa bão, nước lũ diễn biến bất thường.
Thực tế đã cho thấy, cầu - đường do Sao Mai xây dựng trước khi phục vụ cho resort thì người dân trong vùng đã được hưởng lợi. Họ xem đây là tuyến giao thông huyết mạch để vận chuyển hàng hóa, đoạn tuyệt với con đường mòn hiểm trở tồn tại từ bao lâu nay. Ông Lý Đình Sỹ, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng H.Thọ Xuân cho biết: “Dự án Khu resort Sao Mai Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương. Đây là dấu mốc quan trọng, hiệu quả trong công tác kêu gọi các nhà đầu tư lớn về các huyện nghèo của tỉnh. Dự án sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, từ khâu việc làm đến kết nối các đầu mối thương mại ở các nơi: Cảng hàng không Thọ Xuân (sân bay Sao Vàng) đến Khu kinh tế Nghi Sơn; Khu công nghiệp công nghệ cao Lam Sơn đến các điểm du lịch như Lam Kinh mà lâu nay chưa có điểm dừng chân, khách chỉ đến tham quan rồi ra về. Cũng như tiến xa để phát triển khu vực phía tây và các huyện miền núi dễ dàng tiếp cận được các nhà đầu tư hơn”.
Resort Sao Mai Thanh Hóa là dự án thứ 5 của Tập đoàn Sao Mai tại Thanh Hóa. Trước đó, tháng 3.2019, Sao Mai và UBND H.Triệu Sơn đã ký kết hợp đồng đầu tư khu đô thị Minh Sơn - TT.Triệu Sơn có tổng vốn ban đầu gần 500 tỉ đồng, trên diện tích 45 ha.
 Bệnh viện công nghệ 4.0 hiện đại và tiện nghi

Bệnh viện công nghệ 4.0 hiện đại và tiện nghi

Ảnh: Thanh Nhân

Không chỉ đầu tư bất động sản, Sao Mai còn bước sang lĩnh vực y tế. Mới đây, tập đoàn đã hợp tác với đơn vị hàng đầu lĩnh vực y tế của Đức để xây dựng Bệnh viện công nghệ 4.0. Dự án có tổng diện tích gần 4 ha, giai đoạn 1 có quy mô 250 giường, vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng, sẽ được đặt tại vị trí đắc địa của H.Triệu Sơn và Thọ Xuân. Tiếp đến là chợ Sao Mai được quy hoạch sẽ trở thành trung tâm mua sắm phục vụ nhu cầu giao thương hàng hóa của cư dân lân cận, kể cả khách du lịch quá cảnh sân bay Sao Vàng.
Sao Mai có hơn 10.000 lao động làm việc tại 17 công ty thành viên, trải rộng trong cả nước. Tập đoàn đang bước đi với nhiều chiến lược sản xuất kinh doanh trọng yếu như: bất động sản, nuôi trồng - chế biến thủy sản xuất khẩu, dịch vụ du lịch, đào tạo - xuất khẩu lao động, sản xuất dầu ăn từ cá và lĩnh vực năng lượng tái tạo. Hiện tập đoàn đang triển khai dự án chế biến xuất khẩu lương thực quy mô bậc nhất khu vực và sắp tới sẽ đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ y tế. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm