Dự báo giá vàng tuần tới

0 Thanh Niên Online

Đa số chuyên gia được khảo sát cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, tuy nhiên một số yếu tố giữ chân khiến giá vàng không giảm quá sâu.

Dự báo vàng còn giảm giá /// Ngọc Thạch Dự báo vàng còn giảm giá - Ngọc Thạch
Dự báo vàng còn giảm giá
Ngọc Thạch
Theo khảo sát hằng tuần của Kitco News, có 12/19 chuyên gia nhận định vàng sẽ giảm giá, 4 chuyên gia dự báo tăng và 3 chuyên gia còn lại cho rằng vàng tiếp tục đi ngang.
Kết quả khảo sát trực tuyến của Main Street cho thấy 280/642 người nhận định giá vàng sẽ tăng, 263 người cho rằng giá giảm, 99 người còn lại dự báo giá vàng đi ngang
Một số yếu tố tác động lên giá vàng khiến các chuyên gia đưa ra nhận định giá giảm như giá vàng vẫn đang nằm trong vùng điều chỉnh kỹ thuật, đồng USD còn tiếp tục tăng, lãi suất USD chưa có dấu hiệu dừng tăng trong thời gian tới, nhân dân tệ mất giá…
Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ giữ cho giá vàng không giảm và đảo chiều tăng, thị trường vàng vào mùa cao điểm tiêu thụ tại Ấn Độ (lễ hội và mùa cưới) cũng là yếu tố hỗ trợ kim loại quý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người dân tham gia vào hoạt động cho vay ngang hàng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Quản' cho vay ngang hàng

Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng cần có biện pháp để tránh cho vay ngang hàng biến tướng thành tín dụng đen, đầu tư đa cấp trá hình và rửa tiền... gây ra các hệ lụy kinh tế, xã hội.