Du khách đến TP.HCM mua sắm gấp ba lần đến Hà Nội

1 Thanh Niên Online
Bảng khảo sát các thành phố du lịch toàn cầu của Mastercard vừa công bố cho thấy khách du lịch đến TP.HCM chi nhiều tiền vào shopping, nhưng Hà Nội lại chiếm nhiều ngân sách du lịch để chi tiêu cho ăn uống.
Cảnh mua sắm trong ngày khai trương cửa hàng H&M tại TP.HCM  /// Ảnh: Độc Lập Cảnh mua sắm trong ngày khai trương cửa hàng H&M tại TP.HCM - Ảnh: Độc Lập
Cảnh mua sắm trong ngày khai trương cửa hàng H&M tại TP.HCM
Ảnh: Độc Lập
Ngày 26.12, Mastercard đưa ra nghiên cứu xếp hạng 162 thành phố theo số lượng du khách quốc tế và tổng số tiền họ chi tiêu tại các thành phố trong năm qua.
Theo khảo sát, các du khách quốc tế khi đến TP.HCM đã chi tiêu 2,516 tỉ USD, trong đó mua sắm chiếm gần 20%, tương đương 489 triệu USD. Con số này cao gấp 3 lần Hà Nội, với 158 triệu USD.
Trong khi đó ẩm thực Hà Nội dường như thu hút du khách quốc tế hơn khi họ dành ra đến 27% ngân sách du lịch để chi tiêu cho những trải nghiệm ăn uống, khoảng 316 triệu USD (con số này tại TP.HCM là 20,1% ngân sách du lịch).
Bảng khảo sát cũng công bố Top 10 thành phố hàng đầu về ăn uống (xếp theo tỷ trọng của chi tiêu ăn uống so với chi tiêu du lịch) và Top 10 thành phố hàng đầu về mua sắm (xếp theo số tiền chi tiêu). Tuy nhiên Việt Nam không có thành phố nào lọt vào các danh sách này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phuong Chi

Phuong Chi

cung cách phục vụ chiếm 90% quyết định mua sắm, ăn uống mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.