Đưa Nhiệt điện Vĩnh Tân vào diện bảo vệ an ninh đặc biệt

17 Thanh Niên
Chiều 28.6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp, cùng các đơn vị chủ thầu tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (H.Tuy Phong, Bình Thuận) bàn công tác bảo vệ môi trường.
Phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận Đỗ Văn Thái cho biết hiện Nhà máy Vĩnh Tân 2 đã dùng hệ thống nước từ hồ Đá Bạc tưới bãi xỉ than nên không còn hiện tượng khói bụi từ bãi xỉ.
Liên quan vụ cá chết trong các lồng bè vừa qua ở Vĩnh Tân, đại diện Công an tỉnh Bình Thuận cho hay người dân bức xúc “đổ” cho các nhà máy nhiệt điện. Do bị kích động, một số người dân có ý định kéo đến cổng nhà máy phản ứng nhưng được chính quyền vận động và giải thích nên sự việc đã không xảy ra.
Ông Lê Văn Danh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty phát điện 3 (Genco3 - thuộc EVN), cho biết EVN đang có kiến nghị lên Chính phủ và Bộ Công an “đưa Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân vào diện bảo vệ an ninh đặc biệt”.
Ông Nguyễn Ngọc Hai đồng ý với kiến nghị này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
th.huyth

th.huyth

bảo vệ đặc biệt cho cái gì, người dân mình không tấc sắt trong tay chỉ muốn được mưu sinh yên ổn trên mảnh đất ông cha để lại, phải có lý do người dân mình mới phản ứng như vậy.
Đức Giang

Đức Giang

Tưởng các ông có kế hoach đưa nhiệt điện Vĩnh Tân vào diện theo dõi kiểm soát đặc biệt về môi truồng ai dè lại vào diện được BV nghiêm ngặt như vậy càng tăng bức xúc của người dân.
huan

huan

Không lo bảo vệ môi trường mà bảo vệ tác nhân làm ô nhiễm môi trường là sao??
Nguyen Dung

Nguyen Dung

Cần phải kiểm tra chứng minh nhà máy không ảnh hưởng tới môi trường, trả lời cho dân biết, nếu không đảm bảo môi trường sống của người dân thì phải ngưng khắp phục
Minh Tien

Minh Tien

làm thủy lợi bao đời nay ko hề hấng gì , nó về hoạt đông thì có chuyện , cũng như Famosa vậy , theo anh thì dân đúng hay sai ???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm