Ép buộc kinh doanh có thể bị phạt đến 300 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Đó là một trong những nội dung của dự thảo Nghị định quy định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh đang được Bộ Công thương đưa ra lấy ý kiến.
Phạt triền lên đến hàng trăm triệu trong vi phạm pháp luật cạnh tranh Phạt triền lên đến hàng trăm triệu trong vi phạm pháp luật cạnh tranh
Phạt triền lên đến hàng trăm triệu trong vi phạm pháp luật cạnh tranh
Theo đó, với hành vi ép buộc khách hàng, đối tác kinh doanh của doanh nghiệp khác bằng hành vi đe dọa hoặc cưỡng ép để buộc họ không giao dịch hoặc ngừng giao dịch với doanh nghiệp đó sẽ bị phạt tiền từ 100 - 200 triệu đồng.
Cũng với hành vi trên trong trường hợp ép buộc khách hàng hoặc đối tác kinh doanh lớn nhất của đối thủ cạnh tranh, hành vi vi phạm được thực hiện trên phạm vi từ 2 tỉnh thành phố thuộc trung ương trở lên sẽ bị phạt từ 200 - 300 triệu đồng. Ngoài việc phạt tiền, doanh nghiệp còn bị tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm (tịch thu khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện vi phạm).
Ngoài ra, với hành vi xâm phạm thông tin bí mật trong kinh doanh, dự thảo Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật quy định sẽ phạt từ 100 - 200 triệu đồng trong trường hợp: tiếp cận, thu nhập thông tin bí mật kinh doanh bằng cách chống lại các biện pháp bảo mật của người sở hữu thông tin đó; tiết lộ, sử dụng thông tin bí mật trong kinh doanh mà không được phép của chủ sở hữu…
Hành vi gây rối loạn kinh doanh của doanh nghiệp khác bằng hình thức gián tiếp hoặc trực tiếp, làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp… sẽ bị phạt tiền từ 50 - 100 triệu đồng. Hành vi lôi kéo khách hàng bất chính như đưa thông tin gian dối hoặc gậy nhầm lẫn cho khách về hàng hóa, khuyến mại, so sánh hàng hóa dịch vụ… bị phạt từ 100 - 200 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thép xanh - thân thiện môi trường cho người Việt

Thép xanh - thân thiện môi trường cho người Việt

Ngày 19.3, tại KCN Phú Mỹ II-BRVT nhà máy Thép Tung Ho Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Thép Tung Ho - thân thiện môi trường mang đến một khái niệm mới về tiêu dùng xanh - mặt hàng thép xây dựng tại Việt Nam.
Tuyển dụng ngành ngân hàng nóng ngay từ đầu năm

Tuyển dụng ngành ngân hàng nóng ngay từ đầu năm

Năm 2018 khép lại, bức tranh toàn cảnh ngân hàng nhìn chung ghi nhận nhiều điểm sáng khi hàng loạt nhà băng từ quy mô đến vừa và nhỏ công bố các số liệu lợi nhuận ấn tượng, vượt xa so với chỉ tiêu đề ra ban đầu.
So sánh giá năng lượng của Việt Nam với các nước

So sánh giá năng lượng của Việt Nam với các nước

Về GDP, theo số liệu công bố của các tổ chức quốc tế, gồm Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), và Liên hiệp quốc (UN) thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2017 là 2.346 $.