Eximbank 'lên tiếng' vụ lùm xùm ghế 'nóng'

0 Thanh Niên Online

Tối 25.3, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) khẳng định hiện những thông tin lan truyền không chính thống, mang tính suy diễn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến Eximbank.

Eximbank lên tiếng vụ lùm xùm ghế nóng /// Ngọc Thạch Eximbank lên tiếng vụ lùm xùm ghế nóng - Ngọc Thạch
Eximbank lên tiếng vụ lùm xùm ghế nóng
Ngọc Thạch
Theo Eximbank, ngày 22.3, Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank tổ chức họp phiên để bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú - Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank theo đúng quy định của luật Doanh nghiệp (Điều 53) và theo điều lệ Eximbank (Điều 44). Đồng thời, số lượng thành viên HĐQT tham dự phiên họp ngày 22.3 và các phiên họp trước đó đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó có sự đồng thuận của 2 thành viên HĐQT đại diện cho cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), cổ đông chiến lược của Eximbank.
Sau cuộc họp, được sự tín nhiệm và thống nhất cao của HĐQT, Eximbank đã ra Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú - Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 6 (2015 - 2020) thay cho ông Lê Minh Quốc - Thành viên HĐQT độc lập.
Eximbank khẳng định, việc HĐQT Eximbank đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước và thực hiện việc công bố thông tin theo đúng quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT mới.
Trong thời gian qua, vấn đề nhân sự luôn là điểm nóng của Eximbank, đặc biệt là vấn đề của các nhóm cổ đông tại ngân hàng. Hơn nữa, hiện nay có nhiều thông tin không chính thống, mang tính suy diễn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Eximbank. Eximbank là ngân hàng được niêm yết trên sàn chứng khoán (EIB - HOSE) và sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 26.4.
Hoạt động kinh doanh của Eximbank từ đầu năm đến nay tăng trưởng ổn định như huy động vốn tăng 3,2% so đầu năm; lợi nhuận trước thuế đạt 327 tỉ đồng; Các tỷ lệ an toàn hoạt động như: tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi, tỷ lệ dự trữ thanh khoản, tỷ lệ khả năng chi trả, tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn… đều đảm bảo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Eximbank đang duy trì trạng thái thanh khoản tốt với lượng tiền gửi tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước trên 18.000 tỉ đồng. Giá trị vốn hóa của ngân hàng tăng gần 24% so với cuối năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự kiến từ năm 2022, công nghệ 2G áp dụng cho điện thoại “cục gạch” sẽ bị khai tử  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện thoại “cục gạch” bao giờ khai tử ?

Tới năm 2024, giấy phép tần số 2G của các nhà mạng hết hạn sẽ không được cấp mới. Song trước đó, lộ trình tắt sóng 2G, khai tử dòng điện thoại thế hệ cũ (điện thoại “cục gạch”), thay thế bằng điện thoại thông minh, được đặt mục tiêu vào năm 2022.
/form>