Gần 10.000 tỉ đồng mở rộng quốc lộ 13 sau 2 thập kỷ mòn mỏi 'trên giấy'

13 Thanh Niên Online
Dự án mở rộng quốc lộ 13 được UBND TP.HCM đề xuất từ năm 2002.
Quốc lộ 13 luôn xảy ra ùn ứ giờ cao điểm /// Ảnh: An Huy Quốc lộ 13 luôn xảy ra ùn ứ giờ cao điểm - Ảnh: An Huy
Quốc lộ 13 luôn xảy ra ùn ứ giờ cao điểm
Ảnh: An Huy
Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa trình HĐND TP xin chủ trương thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu. Dự án đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025.
Quốc lộ 13 được coi là "xương sống" nối tỉnh Bình Dương với TP.HCM. Trong khi phía tỉnh Bình Dương đã mở rộng 6 làn xe, sắp tới chuẩn bị tăng lên 8 làn xe thì đoạn đường khi về tới TP.Thủ Đức (TP.HCM) bị "thắt cổ chai" nên thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng.
Dự án mở rộng quốc lộ 13 được UBND TP.HCM đề xuất từ năm 2002, khi đó, chi phí giải phóng mặt bằng chỉ mất khoảng 2.500 tỉ đồng, tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng. Sau 18 năm, tổng mức đầu tư dự án này hiện đã lên tới 9.992 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng đội lên 8.176 tỉ đồng.
Đến năm 2017, theo Nghị quyết 437/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phải tạm dừng hình thức BOT trên đường hiện hữu. Do đó, theo báo cáo của Sở GTVT TP.HCM, nhiều dự án trọng điểm, trong đó có dự án mở rộng quốc lộ 13 từng được đề xuất đầu tư theo hình thức BOT, BT đã được chuyển đổi hình thức đầu tư sang sử dụng vốn ngân sách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kimlien

Kimlien

Người dân thành phố Hồ Chí Minh thật giỏi, quốc lộ 13 đã xây dựng từ lâu, đường nhỏ hiệp, phương tiện giao thông tăng mà vẫn đi được là tốt quá rồi, 20 năm nằm trên giấy, giờ triển khai thực hiện 20 năm nữa là xong, huy vọng là cháu chúng ta được đi trên quốc lộ 13 được mở rộng
Huong Ngo

Huong Ngo

Tôi thấy giờ khắp noi như nơi tôi đang ở.cứ quy hoạch, rồi dân mua bán xây dựng nhà k được.để mãi chẳng thấy làm gì nên trò.kiến nghị chính phủ nên cho thời hạn quy hoạch.nếu k xong nên gở bỏ quy hoạch cho dân nhờ.
Minh Huynh

Minh Huynh

Nhìn thấy nước phát triển thấy mà ham, nhìn lại đất nước này trì trệ phát triển thấy mà gớm, có chuyện mở rộng con đường mà 20 năm vẫn nằm trên giấy?! Hy vọng đất nước phát triển dựa vào cái gì???
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Dự án 2 bên đường thì mọc nên như nấm nhưng đường thì vẫn như cũ. Mới có gần 2 thập kỷ chắc chờ thêm 2 thập kỷ nữa chắc cũng không sao? Ai có trách nhiệm trong việc chậm trễ này???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm