Gia tăng các cuộc quấy rối đòi nợ nhầm

0 Thanh Niên Online
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa có khuyến cáo về tình trạng các cuộc gọi quấy rối, đòi nợ gây bức xúc cho người tiêu dùng (NTD).
Các cuộc gọi điện đòi nợ quấy rối người tiêu dùng gia tăng /// Ảnh: T.X Các cuộc gọi điện đòi nợ quấy rối người tiêu dùng gia tăng - Ảnh: T.X
Các cuộc gọi điện đòi nợ quấy rối người tiêu dùng gia tăng
Ảnh: T.X
Theo đó, NTD (chủ yếu là thuê bao của mạng Vinaphone) liên tục nhận các cuộc điện thoại hoặc tin nhắn với nội dung đề nghị trả khoản nợ. Dù rằng NTD đã thông báo về việc bị gọi nhầm và đề nghị đơn vị liên hệ kiểm tra lại thông tin để tránh tình trạng tiếp tục gọi điện nhầm nhưng vẫn tiếp tục bị gọi điện nhắc nợ. Một số trường hợp bị gọi điện quấy rối liên tục trong 6 tháng, tần suất gọi nhiều nhất là 10 cuộc/ngày.
Trong những tháng đầu năm 2018, Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng 18006838 đã tiếp nhận 90 cuộc gọi phản ánh của NTD với nội dung như trên.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo NTD khi nhận những cuộc gọi như thế này hãy xác định tên của đơn vị liên quan để có cơ sở khiếu nại tới các cơ quan quản lý, hỗ trợ NTD; đề nghị nhân viên xác nhận thông tin về việc thu hồi nợ nhầm để phản ánh đến đơn vị chủ quản. Trong trường hợp vẫn bị quấy rối, NTD khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất vay cần được điều chỉnh giảm với khách hàng cũ
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi vay đồng loạt giảm

Các ngân hàng, đặc biệt một số ngân hàng lớn, đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay tiền đồng từ 0,3 - 1%/năm, nhưng những khoản vay cũ vẫn bị “mắc kẹt” ở lãi rất cao.
Nợ tiềm ẩn có nguy cơ thành nợ xấu là rủi ro lớn cho các ngân hàng  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nợ tiềm ẩn của ngân hàng

Không ít ngân hàng vẫn đang “đua” nhau báo lãi, song phía sau các bảng cân đối kế toán, nhiều khoản nợ tiềm ẩn có thể sẽ trở thành nợ xấu khi đại dịch Covid-19 đang khiến hơn 78.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa, phá sản.
/form>