Giá thịt heo, gia cầm tiếp tục giảm

2 Thanh Niên Online
Giá heo hơi ở nhiều địa phương tiếp tục giảm, trong khi đó thịt và trứng gia cầm cũng rớt giá gây khó khăn cho người chăn nuôi.
Doanh nghiệp tiếp tục giảm giá thịt heo /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Doanh nghiệp tiếp tục giảm giá thịt heo - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Doanh nghiệp tiếp tục giảm giá thịt heo
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Giá heo hơi ở nhiều địa phương vẫn giảm
Ngày 28.6, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) thông báo từ ngày 29.6 - 2.7 sẽ tiếp tục chương trình giảm giá cực tốt các mặt hàng thịt heo VietGAP lên đến 40%.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ An Hạ, cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang bán giá thịt heo như cũ, chưa tăng vì lượng heo tồn vẫn còn nhiều. Hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn còn duy trì ở mức 24.000 - 25.000 đồng/kg. Để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn và giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi sắp tới công ty sẽ tuyển thêm người, tìm thêm địa điểm mới mở bán thịt heo giá rẻ".
“Gần đây, lượng xuất khẩu thịt qua cửa khẩu tăng nhưng do nguồn cung dồi dào, sức tiêu thụ chậm khiến giá heo hơi tại nhiều địa phương trong tháng 6.2017 vẫn tiếp tục giảm”, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Trong 6 tháng qua, do Trung Quốc giảm mua nên lượng heo tồn nhiều làm cho giá heo hơi tại nhiều địa phương giảm mạnh. Riêng trong tháng 6 giá heo hơi ở nhiều địa phương tiếp tục giảm, trung bình giảm từ 1.000 - 4.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng. Tại Kiên Giang và An Giang giá hiện ở mức 25.000 đồng/kg; Trà Vinh và Nam Định khoảng 22.000 đồng/kg.
Giá thịt heo, gia cầm tiếp tục giảm - ảnh 1

tin liên quan

Đưa thịt heo về giá đúng
“Tôi muốn bán thịt cho người tiêu dùng đúng với giá trị thật”, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ An Hạ (TP.HCM), nói về việc giá bán thịt heo của đơn vị này “rẻ bất ngờ”.
Thịt và trứng gia cầm rớt giá theo
Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá gia cầm cũng giảm do sức mua giảm. Cụ thể, giá gà lông màu tại các tỉnh Đông Nam bộ và ĐBSCL đều đã giảm 5.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng, xuống mức 23.000 - 25.000 đồng/kg. Gà lông trắng đã giảm 1.000 - 2.500 đồng/kg so với đầu tháng; tại các tỉnh Đông Nam bộ hiện chỉ còn 23.000 đồng/kg và ĐBSCL là 24.000 đồng/kg.
Nếu so với hồi đầu năm nay, giá gà lông màu tại các tỉnh Đông Nam bộ và ĐBSCL đã giảm 18.000 - 19.000 đồng/kg.
Không chỉ có giá thịt gà, vịt giảm mạnh mà hiện nay giá trứng gà, vịt tại các trang trại, hộ chăn nuôi cũng đang giảm sâu. Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, giá trứng gà xuất bán tại trang trại chỉ còn 900 - 1.300 đồng/quả (tùy loại), giảm khoảng 1.000 đồng/quả so với cùng kỳ năm 2016. Trứng vịt xuất chuồng chỉ còn từ 1.700 - 2.000 đồng/quả, giảm 300 - 500 đồng/quả so với thời điểm đầu năm 2017. Tại Đồng Nai, hiện giá trứng gà công nghiệp ở các trại chăn nuôi nhỏ lẻ bán ra vẫn ở mức 1.150 đồng/quả, giảm khoảng 400 - 500 đồng/quả.
Giá thịt heo, gia cầm tiếp tục giảm - ảnh 2

tin liên quan

Giá heo tăng trở lại
Ngày 17.5, tại hội nghị đánh giá thực trạng ngành chăn nuôi và bàn giải pháp tiêu thụ thực phẩm chăn nuôi, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), cho biết sau gần 1 tháng phát động chương trình hỗ trợ tiêu thụ thịt heo và chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, số lượng heo dư thừa ở các địa phương đã giảm nhanh và giá heo đã tăng trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Nguyên

Võ Nguyên

Hiện nay người nuôi heo chúng tôi không có đầu ra, giá heo giảm sâu mà mỗi ngày các điểm bán thịt " bình ổn giá " bán vài con thì chẳng có ý nghĩa gì với trang trai hàng ngàn con heo của chúng tôi. Điều chúng tôi cần là ai lo bao tiêu sản phẩm cho chúng tôi. Nông dân nuôi trồng sản phẩm mà không bán được cứ đem ra vận động người dân tiêu thụ thì như đem muối bỏ biển mà thôi!
cut

cut

trước giờ bán cho ai thì tìm họ mà kêu cứu. Làm giàu có nghĩ cho người VN đâu. Giá heo có lúc lên chót vót vì gom bán qua biên giới, làm cho người VN phải cắn răng mua thịt. Giờ đừng có kêu VN cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.