Giá tôm thẻ chân trắng sụt giảm mạnh

0 Thanh Niên
Ở ĐBSCL, trong khi giá tôm sú nguyên liệu vẫn ổn định ở mức cao thì tôm thẻ chân trắng lại sụt giảm mạnh. Hiện tôm loại 100 con/kg tại Bạc Liêu chỉ còn 60.000 đồng/kg so với 110.000 đồng/kg cùng thời điểm năm ngoái.
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong - Ảnh: Trần Thanh Phong
Ảnh: Trần Thanh Phong
Tuy nhiên, theo nhận định của Tổng cục Thủy sản, giá tôm nguyên liệu sẽ được cải thiện trong thời gian tới, bởi Ấn Độ, Thái Lan đã qua thời điểm thu hoạch tôm rộ và do người nuôi thua lỗ nên hạn chế thả nuôi tiếp.
Chuối “giải cứu” về phố. Mấy ngày qua, trên một số tuyến đường Âu Cơ, Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM)... nhiều người chở cả xe chuối già bán lẻ với giá 8.000 đồng/kg.
Theo người bán, đây là chuối trồng ở Long Khánh (Đồng Nai), đến vụ chín nhiều nhưng việc thu mua không kịp nên người trồng thuê xe tải chở lên TP.HCM bán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.