Giá trị vốn hóa Vietcombank tăng 3 lần trong 5 năm, lên 10 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Vietcombank vừa được Forbes ghi nhận tại bảng xếp hạng “The World's Largest Public Companies 2019” với thứ hạng 1.096 khi giá trị thị trường đạt ngưỡng 10,9 tỉ USD.

Vốn hóa thị trường Vietcombank tăng gần 3 lần trong 5 năm /// Q.T Vốn hóa thị trường Vietcombank tăng gần 3 lần trong 5 năm - Q.T
Vốn hóa thị trường Vietcombank tăng gần 3 lần trong 5 năm
Q.T
Giá trị thị trường của Vietcombank 5 năm trở lại đây tăng gần 3 lần. 2018 là năm đầu tiên Vietcombank đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 1% (0,97%) với dư nợ xấu nội bảng khoảng 6.181 tỉ đồng. Quỹ dự phòng rủi ro ở mức 10.490 tỉ đồng, tỷ lệ bao phủ nợ xấu nội bảng là 169,7% - cao nhất ngành ngân hàng. Các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt đạt 1,37% và 25,42%.
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã chấp thuận cho Vietcombank mở Văn phòng đại diện tại Mỹ, Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên mở văn phòng tại Mỹ. Công việc này đang được xúc tiến và văn phòng sẽ được mở trong vài tháng tới.
Hiện tại, Vietcombank cũng đang xúc tiến mạnh mẽ để hoàn tất thủ tục mở chi nhánh đầu tiên tại thị trường Úc. Vietcombank đặt mục tiêu năm 2020 sẽ đạt mốc lợi nhuận trước thuế 1 tỉ USD dù ngân hàng đã điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận để chia sẻ cùng doanh nghiệp, giảm lãi suất cho vay.
Các thương hiệu tại Bảng xếp hạng được Forbes đánh giá bằng cách tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Tài chính ngân hàng là ngành đứng đầu thế giới hiện nay, đóng góp 453 công ty, tương đương 1/5 danh sách Global 2000. Danh sách Global năm 2019 ghi nhận doanh thu hằng năm hơn 40.000 tỉ USD và chiếm 186.000 tỉ USD trong tổng tài sản toàn cầu của các doanh nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm