Giá USD hôm nay 16.4.2021: Tăng giảm liên hồi

0 Thanh Niên Online

Giá USD biến động tăng giảm liên tục trước những thông tin kinh tế tốt xấu đan xen. Đồng bạc xanh tự do đã quay đầu giảm trở lại.

Giá USD tự do giảm  /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tự do giảm - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tự do giảm
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 16.4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giảm 4 đồng/USD, xuống còn 23.196 đồng/USD. Đây là ngày giảm thứ 4 liên tiếp của tỷ giá trung tâm với mức giảm 22 đồng/USD. Các ngân hàng thương mại giữ giá USD không thay đổi, Vietcombank mua vào với giá 22.950 - 22.980 đồng/USD và bán ra 23.160 đồng/USD.
Giá USD trên thị trường tự do giảm 20 - 40 đồng, mua vào còn 23.635 đồng/USD và bán ra 23.695 đồng/USD. Đà tăng giá của USD vào ngày hôm qua đã không thể tiếp tục duy trì và “chợ đen” có xu hướng giảm giá mua nhanh hơn so với bán ra phản ánh rủi ro khi nắm giữ USD.
Trên thị trường quốc tế, USD liên tục tăng giảm theo hình zíc zắc, chỉ số USD-Index tăng giảm trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 15.4) với biên độ từ 91,5 điểm đến 91,75 điểm. USD biến động liên tục trước những thông tin kinh tế Mỹ tốt xấu đan xen.
Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ đã tăng 9,8% vào tháng 3 khi điều chỉnh tăng lên mức giảm 2,7% vào tháng 2. Mức này tăng cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế 5,9%. Doanh số cốt lõi, bao gồm cả doanh số bán xe, đã tăng 8,4% trong tháng trước so với mức tăng 5% dự kiến. Nhóm kiểm soát của báo cáo, bao gồm ô tô, gas, nhà hàng, vật liệu xây dựng và các bộ phận, ở mức 6,9%.Doanh số bán lẻ của tháng trước đã được hưởng lợi từ việc kiểm tra kích thích mà người tiêu dùng nhận được nhờ Đạo luật kế hoạch giải cứu Mỹ trị giá 1.900 tỉ USD đã được thông qua vào tháng 3.
Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống mức 1,63%, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 1,776% đạt được hồi tháng 3, cao nhất trong vòng 14 tháng qua. Giá USD giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ quan điểm duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và coi áp lực giá chỉ là tạm thời. Đồng thời Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu hằng tháng trước khi cam kết tăng lãi suất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phí bốc dỡ tại các cảng biển VN đang thấp hơn nhiều so với khu vực /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cảng Việt Nam thiệt đơn, thiệt kép

Các hãng tàu nước ngoài đang thu phụ phí xếp dỡ tại cảng (THC) từ khách hàng nhập khẩu ở mức cao nhưng chỉ trả lại cho cảng tại VN bằng 30 - 45% mức thu.