Giá USD hôm nay 4.8.2021: Đô la tự do tăng giảm trái chiều

0 Thanh Niên Online
Giá USD tiếp tục đi xuống nhưng ở mức nhẹ khi nhà đầu tư vẫn lo ngại về dịch Covid-19.
Giá USD đồng loạt sụt giảm  /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD đồng loạt sụt giảm - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD đồng loạt sụt giảm
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 4.8, giá USD tự do tăng trở lại so với cuối tuần qua. Cụ thể, giá mua vào tăng thêm 10 đồng lên 23.150 đồng/USD nhưng ngược lại, giá bán ra giảm 10 đồng xuống còn 23.210 đồng/USD. Điều này rút ngắn chênh lệch giữa giá mua và bán tại một số điểm thu đổi ngoại tệ xuống còn 60 đồng thay vì 80 đồng như cuối tuần qua. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục giảm xuống 23.166 đồng/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua. Tương tự, Vietcombank giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua và bán, hạ giá mua vào còn 22.810 đồng/USD và bán ra 23.040 đồng/USD; Eximbank giảm 20 đồng, xuống giá mua vào là 22.840 đồng/USD và bán ra 23.020 đồng/USD...
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đứng ở mức 92,05 điểm, giảm nhẹ 0,02 điểm so với hôm qua. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục giảm xuống gần mức 1,179%. 
Những lo ngại về đợt bùng phát Covid-19 gần đây nhất trên toàn cầu, cũng như dữ liệu sản xuất của Mỹ được công bố vào ngày 2.8 đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ, đẩy chỉ số USD-Index liên tục đi xuống. Dữ liệu được công bố cho biết chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) là 63,4 - tốt hơn mong đợi vào tháng 7, trong khi chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý nguồn cung ISM là 59,5 - thấp hơn mong đợi. Chỉ số việc làm trong lĩnh vực sản xuất ISM là 52,9 - tốt hơn mong đợi vào tháng 7.
Chiến lược gia cấp cao Yukio Ishizuki của Daiwa Securities cho biết: "Thị trường đang có dấu hiệu e ngại rủi ro với lợi suất trái phiếu giảm một chút kể từ phiên giao dịch châu Âu ngày hôm qua. Có sự thận trọng về biến chủng Delta ở nhiều nơi, kể cả ở Trung Quốc”. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cố gắng kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới nhất đang lan rộng. Một số quốc gia khác trong khu vực cũng đang phải vật lộn để kiềm chế sự bùng phát của chính họ. Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp, hiện bao gồm Tokyo và Okinawa, tới các tỉnh Osaka, Chiba, Kanagawa và Saitama vào ngày 2.8 và tình trạng khẩn cấp đã được đưa ra khi số ca bệnh hằng ngày ở Tokyo đạt mức kỷ lục...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.