Giá USD hôm nay 8.6.2021: Lao dốc khắp nơi

0 Thanh Niên Online
Giá USD sáng 8.6 giảm mạnh tại các ngân hàng trong nước theo xu hướng của thế giới.
Giá USD ở các ngân hàng thương mại giảm mạnh sáng 8.6 /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD ở các ngân hàng thương mại giảm mạnh sáng 8.6 - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD ở các ngân hàng thương mại giảm mạnh sáng 8.6
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 8.6, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.130 đồng/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua. Ngân hàng Vietcombank giảm 65 đồng so với cuối tuần qua, xuống giá mua vào 22.850 đồng/USD và bán ra còn 23.080 đồng/USD; Eximbank cũng giảm 70 đồng xuống còn giá mua vào 22.880 đồng/USD và bán ra 23.060 đồng/USD... Đây là mức giảm rất mạnh trong một ngày tại các ngân hàng thương mại. Giá USD tự do mua vào còn 23.100 đồng/USD và bán ra 23.150 đồng/USD, giảm 50 đồng so với ngày hôm qua.
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đầu ngày giảm xuống 90 điểm, mất 0,16 điểm sau một ngày. Theo Reuters, giá USD đã giảm trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi các cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ cùng với dữ liệu lạm phát sau báo cáo việc làm thấp hơn dự kiến của quốc gia này. Dữ liệu việc làm của Mỹ trong cuối tuần trước đã gây áp lực lên đồng bạc xanh khi các nhà đầu tư nhận định tăng trưởng lao động không đủ mạnh để nâng cao kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ.
Ông Bipan Rai, Giám đốc bộ phận chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets, cho biết thị trường hiện tại có động thái bán ra đồng USD trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch cũng đang xem xét các tác động đến thị trường tiền tệ từ việc các quốc gia nhóm G7 đạt được một thỏa thuận về việc tăng thuế toàn cầu đối với các doanh nghiệp đa quốc gia như Amazon, Google... Tuy nhiên, ông Rai cho rằng chính sách này còn đối mặt nhiều trở ngại và rủi ro để có thể thành công.
Trong diễn biến khác, thị trường chứng khoán nhiều nơi hạ nhiệt sau một tuần tăng vọt trước đó. Đóng cửa phiên giao dịch 7.6 (rạng sáng 8.6 giờ Việt Nam), thị trường Phố Wall chìm trong sắc đỏ. Chỉ số Dow Jones rớt 126,15 điểm, tương đương mất 0,36 % xuống 34.630,24 điểm; Chỉ số S&P 500 hạ 0,08% xuống 4.226,52 điểm. Riêng chỉ số Nasdaq Composite lại tăng 0,49% lên 13.881,72 điểm. Nguyên vật liệu và công nghiệp và những lĩnh vực giảm mạnh nhất trong phiên giao dịch đầu tuần và gây sức ép lên S&P 500...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?