Giá USD ngày 13.9.2020: Phục hồi trên thị trường quốc tế

0 Thanh Niên Online
Giá USD trong tuần đã tăng trở lại trên thị trường thế giới khi nhà đầu tư mạnh tay bán cổ phiếu tại Phố Wall. 
Giá USD có tuần hồi phục trên thị trường thế giới /// Ảnh: Gia Khiêm Giá USD có tuần hồi phục trên thị trường thế giới - Ảnh: Gia Khiêm
Giá USD có tuần hồi phục trên thị trường thế giới
Ảnh: Gia Khiêm
Trong phiên cuối tuần, Ngân hàng Nhà nước giữ tỷ giá trung tâm ở mức 23.206 đồng/USD, không thay đổi so với cuối tuần trước. Các ngân hàng thương mại vẫn giữ giá USD ổn định như Vietcombank mua vào 23.060 đồng/USD và bán ra 23.270 đồng/USD. Riêng giá USD trên thị trường tự do cuối tuần giao dịch ở mức 23.177 - 23.207 đồng/USD, tăng thêm 7 đồng sau một tuần.
Trong khi đó, đồng euro trong tuần sụt giảm ở Vietcombank khi ngân hàng này niêm yết giá mua - bán là 26.738 – 28.101 đồng/euro, giảm 40 – 43 đồng so với cuối tuần trước. Riêng Eximbank giảm 24 đồng ở chiều mua vào còn 27.174 đồng/euro nhưng lại tăng 1 đồng ở chiều bán ra lên 27.670 đồng/euro... Ngược lại trên thị trường tự do, giá euro sau một tuần tăng thêm 20 đồng lên 27.400 - 27.500 đồng/euro.
Trên thị trường quốc tế, USD tăng giá so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index đạt 93,24 điểm. Tổng cộng sau một tuần, USD-Index tăng thêm 0,47% - đạt mức tăng cao nhất kể từ đầu tháng 5 đến nay. Đồng bạc xanh tăng giá sau khi số liệu việc làm tại Mỹ trong tháng 8 tốt hơn dự báo, đưa tỷ lệ thất nghiệp tại nước này giảm mạnh từ 10,2% xuống còn 8,4%. Đồng thời trong tuần qua, nhiều nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu tại Phố Wall và đang tìm kiếm các tài sản an toàn hơn cũng góp phần khiến giá USD phục hồi từ mức thấp trước đó.
Riêng đồng bảng Anh được dự báo sẽ biến động mạnh khi thời hạn đạt được thỏa thuận Brexit đang đến gần. Dù vậy nguy cơ về một kịch bản Brexit không có thỏa thuận lên cao khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra đe dọa hành động pháp lý chống lại Anh khiến cuộc đàm phán giữa hai bên có nguy cơ đổ vỡ.
Trong bài phân tích chung mới được đưa ra ngày 9.9, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva và Nhà kinh tế trưởng của IMF - ông Gita Gopinath - đều có chung nhận định rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ còn kéo dài, khả năng hồi phục vẫn rất mong manh và không đồng đều giữa các vùng và các lĩnh vực. Điều này khiến cho thị trường tài chính tiền tệ sẽ có những diễn biến khó suy đoán hơn...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo chuyên gia, giá điện cạnh tranh chưa đúng nghĩa cơ chế thị trường	 ///  Ảnh: ngọc thắng

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu vào của ngành điện đang tăng mạnh.