Giá vàng hôm nay 20.4.2021: Sụt giảm từ mức cao 7 tuần

1 Thanh Niên Online

Vàng miếng SJC đã giảm vào sáng 20.4 sau khi tăng chạm mức 56 triệu đồng/lượng. Kim loại quý trên thị trường quốc tế cũng rời mức cao nhất trong 7 tuần qua.

Vàng SJC giảm giá /// Ảnh: Ngọc Thắng Vàng SJC giảm giá - Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng SJC giảm giá
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 20.4, giá vàng miếng SJC giảm 170.000 - 250.000 đồng mỗi lượng, giá mua vàng tại Eximbank còn 55,55 triệu đồng/lượng và bán ra 55,75 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm giá mua vào còn 55,46 triệu đồng/lượng và bán ra 55,83 triệu đồng/lượng… Giá vàng SJC cao hơn thế giới lên 6,4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới ngày 20.4 giảm 21 USD/ounce, còn 1.769 USD/ounce. Sau khi đạt mức cao nhất 7 tuần ở 1.790 USD/ounce, kim loại quý đã không còn được các yếu tố hỗ trợ nên quay đầu giảm nhanh. Đó là lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng trở lại từ mức 1,55% lên 1,614%, điều này đã làm USD thêm suy yếu. Thêm vào đó, căng thẳng giữa Mỹ và Nga đã được xoa dịu
Katerina Bakh Simonetti, Phó chủ tịch cấp cao CFP, cố vấn tài sản tư nhân và quản lý danh mục đầu tư tại Morgan Stanley, cho biết mặc dù giá vàng đã gặp khó khăn trong 7 tháng qua, kim loại quý này vẫn đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư. Nền kinh tế đang được cải thiện từ các biện pháp kích thích chưa từng có trong lịch sử. Tin tốt này cũng mang lại những áp lực nhất định. Cụ thể, lo ngại về bảng cân đối kế toán và thâm hụt ngân sách tổng thể, có thể dẫn đến lạm phát cao hơn và cũng gây áp lực lên USD. Những áp lực này có thể tạo cơ hội cho hàng hóa, cụ thể là vàng.
Mặc dù Simonetti vẫn lạc quan về chứng khoán Mỹ, bà cũng lưu ý các nhà đầu tư sẽ thận trọng khi thực hiện một số vị trí phòng vệ trong danh mục đầu tư của họ vì mức định giá hiện tại. Bà nói thêm vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn vì lãi suất thực vẫn ở gần mức thấp trong lịch sử. Thế nhưng kim loại quý này vẫn phải đối mặt với rủi ro đáng kể từ việc lãi suất có thể cao hơn. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhiều lần lưu ý rằng lạm phát gia tăng trong năm nay dự kiến chỉ là tạm thời. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ không kỳ vọng sẽ tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi hoàn toàn và lạm phát đã ổn định ở mức 2%, tăng vừa phải so với mục tiêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ken

Ken

Động lực để vàng tăng? Kinh tế toàn cầu suy giảm đồng nghĩa giá trị của nền kinh tế suy giảm. Vàng sẽ giảm sâu để cân bằng với giá trị kinh tế?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầu hết các ngân hàng ổn định lãi suất huy động tiền đồng ở mức thấp /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi suất 'giằng co'

Một số ngân hàng tăng lãi suất huy động nhưng cũng có nhà băng điều chỉnh giảm, lãi suất chưa định hình rõ xu hướng nhưng doanh nghiệp vẫn đang kỳ vọng sẽ giảm để có vốn rẻ cho sản xuất.