Giá vàng hôm nay 24.1.2021: SJC vẫn cao hơn thế giới gần 5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Giá vàng trong nước suốt tuần dậm chân tại chỗ nhưng vẫn cách xa thế giới.
Giá vàng trong nước đứng yên suốt tuần /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá vàng trong nước đứng yên suốt tuần - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá vàng trong nước đứng yên suốt tuần
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 24.1, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC công bố giá giao dịch vàng miếng là 55,85 - 56,4 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng ở chiều mua vào nhưng đứng yên ở chiều bán ra. Điều này giúp chênh lệch giữa giá mua và bán giảm nhẹ còn 550.000 đồng/lượng thay vì mức 600.000 đồng/lượng vào cuối tuần trước. Tương tự tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch vàng miếng là 55,8 - 56,3 triệu đồng/lượng, tăng thêm 50.000 ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra sau một tuần. Vàng đứng yên sau một tuần nhưng nếu mua vào sẽ bị lỗ ngay 550.000 đồng/lượng do chênh lệch giữa giá mua và bán.
Vàng miếng trong nước đang cao hơn giá thế giới 4,6 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch được giảm nhẹ so với khoảng cách 5,4 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước do giá kim loại quý trên thế giới trong tuần qua tăng khoảng 25 USD. Thế nhưng với chênh lệch quá cao trước đó nên dù giá vàng trong nước dậm chân tại chỗ thì khoảng cách trên vẫn còn xa.  
Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng lạm phát sẽ gia tăng và thúc đẩy giá vàng đi lên trong tuần tới. Theo kết quả cuộc khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News với sự tham gia của 15 chuyên gia tại Phố Wall, có 60% dự báo vàng sẽ tăng và số người nhận định vàng đi ngang là 20%; số người cho rằng vàng sẽ giảm giá chiếm 20%. Quan điểm này cũng được thể hiện tương tự tại cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Kết quả có đến 67% trong tổng số 1.581 phiếu tin rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới; có 17% dự báo vàng đi xuống và 15% còn lại nhận định vàng sẽ đứng yên.
Phát biểu với Kitco News, ông Adrian Day, Giám đốc quỹ Adrian Day, nhận định các nguyên nhân ủng hộ giá vàng đi lên, đặc biệt là chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn đang được tiếp tục trên thế giới. Điều đó sẽ dẫn đến giá kim loại quý tăng cao hơn trong trung và dài hạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có niềm tin đó. Ông Darin Newsom, chủ tịch của công ty phân tích Darin Newsom Analysis, nói rằng tuần tới sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với triển vọng kỹ thuật của vàng. Bởi kim loại quý tiếp tục bị chi phối bởi sức mạnh của đồng USD. Nếu đồng bạc xanh kết thúc tháng 1 trong xu hướng tích cực, nó có thể tạo ra một mô hình tăng giá về mặt kỹ thuật và đó là điều tiêu cực cho giá vàng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL /// Ảnh: T.L

Hành trình hơn 20 năm gạo ST25

Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch - an toàn từ những thương hiệu uy tín.