Giá vàng hôm nay 24.12.2020: Tăng trước lễ Giáng sinh

8 Thanh Niên Online

Giá vàng sáng ngày 24.12 tăng nhẹ trước không khí lễ hội Giáng sinh sau nhiều ngày liên tục giảm.

Giá vàng tăng nhẹ /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá vàng tăng nhẹ - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá vàng tăng nhẹ
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 24.12, giá vàng miếng SJC tăng 150.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào lên 55,25 triệu đồng/lượng và bán ra 55,75 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji bán vàng lên 55,75 triệu đồng/lượng và mua vào 55,05 triệu đồng/lượng… Giá vàng SJC cao hơn thế giới 3,2 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới ngày 24.12 tăng nhẹ 2 USD/ounce, lên 1.874 USD/ounce trước lễ Giáng sinh. Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm và số đơn đặt hàng lâu dài tăng. Tuy nhiên, chi tiêu dùng lại giảm, tâm lý người tiêu dùng đi xuống khi mùa mua sắm nghỉ lễ sắp kết thúc. Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hơn một triệu người Mỹ đã nhận được liều đầu tiên của vắc-xin Covid-19. Trong 24 giờ qua, số người chết do Covid-19 tại Mỹ tăng khủng 3.357 ca mới, nâng tổng số người chết lên 334.174 người, còn số lây nhiễm mới tăng thêm 230.855 người, lên hơn 18,91 triệu người.
Các chiến lược gia của Credit Suisse nhận định sự suy yếu của vàng sẽ tiếp tục trong thời gian tới khi còn giao dịch dưới 1.916 USD/ounce. Ông Kyle Rodda, nhà phân tích của IG Market, cho rằng, vàng sẽ phục hồi và tạo cú hích lên 2.000 USD/ounce vào năm 2021. Vàng được hưởng lợi từ lãi suất thấp, dòng tiền mới liên tục được bơm ra khiến lạm phát gia tăng trong khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát. Gói kích thích kinh tế 900 tỉ USD được xem chưa phải là gói hỗ trợ cuối cùng, đồng thời lãi suất sẽ không cao là những yếu tố hỗ trợ vàng trong năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Thịt heo tăng, giá vàng cũng tăng, cổ phiếu cũng tăng nữa, không biết còn cái gì tăng nữa không đây?
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Đọc bài viết mới sực nhớ hôm nay quên chưa đi mua vàng.
Lê Trần Hoài Phương

Lê Trần Hoài Phương

Vàng ơi!!! Chợt nhớ đến Lão Hạc!!!!
Huy Doji

Huy Doji

Nhu cầu sắm vàng người dân vẫn tăng ở những thời điểm cuối năm,mùa cưới mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định 08 sẽ giúp việc cấp GCN cho người dân được nhanh chóng	 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Đột phá cấp 'sổ đỏ' cho dân

Quyết định 08 sửa đổi nhiều vấn đề đang tồn đọng bấy lâu nay khiến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị chậm.