Giá vàng hôm nay 5.7.2021: Vàng tiếp tục tăng cao

0 Thanh Niên Online

Giá vàng ngày 5.7 tăng lên mức cao mới, tiếp nối đà tăng từ tuần trước và nhiều kỳ vọng trong tuần này kim loại quý sẽ cán mức 1.800 USD/ounce.

Vàng miếng SJC tăng  đầu tuần /// Ảnh: Ngọc Thắng Vàng miếng SJC tăng đầu tuần - Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng miếng SJC tăng đầu tuần
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 5.7, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng giá vàng miếng SJC thêm 50.000 đồng/lượng, mua vào lên 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 - 57,27 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng tại Eximbank cũng lên 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra 57,1 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC cao hơn giá thế giới 7,4 triệu đồng/lượng và vàng nữ trang cao hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng. Tại Công ty SJC, giá mua vàng nhẫn 4 số 9 còn 51,2 triệu đồng/lượng và bán ra 51,8 triệu đồng/lượng.
Giá kim loại quý biến động sáng 5.7 tăng 3 USD/ounce, lên 1.789,6 USD/ounce. Đây là mức giá hồi phục của vàng sau khi sụt giảm mạnh lúc thị trường mở cửa về mức 1.784 USD/ounce. So với cách đây 1 tháng, vàng đã giảm 104 USD/ounce, tương ứng 5,5%
Các nhà phân tích cho rằng vàng có thể tăng đáng kể trên mức 1.800 USD/ounce vào tuần tới sau khi công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang (Fed). Đây là một trong những sự kiện lớn nhất cần theo dõi trong tuần này khi cuộc họp diễn ra vào giữa tháng 6 đã gây ra một đợt bán tháo vàng.
Vàng đang cố gắng phá vỡ mức 1.800 USD/ounce sau một báo cáo việc làm hỗn hợp của Mỹ. Thị trường lao động Mỹ có thêm 850.000 việc làm mới nhưng tỷ lệ thất nghiệp lên tới 5,9%. Điều này có nghĩa là không có động lực cụ thể nào để Fed sớm thắt chặt chính sách tiền tệ và tốt cho vàng. Tăng trưởng tiền lương chậm lại và điều đó ngụ ý lạm phát có thể xảy ra nhất thời và không có lý do gì lớn để Fed bắt đầu tăng lãi suất. Một số dự báo đưa ra cho rằng vàng sẽ lên lại 1.900 USD/ounce trong 6 tháng tới. Một số chỉ số kinh tế của Mỹ cần theo dõi trong tuần này là chỉ số PMI phi sản xuất của ISM và thất nghiệp…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các DN bị "đuối" khi tần suất xét nghiệm người lao động vẫn duy trì dày đặc như trước đây /// M.P

Doanh nghiệp 'đuối' với xét nghiệm

Bỏ sản xuất “3 tại chỗ” hay mở cửa hoạt động lại nhưng phải đảm bảo hàng loạt quy định khiến các doanh nghiệp vẫn lo lắng và kêu khó thực hiện.