Giá vàng hôm nay 6.2.2021: SJC tăng lên 57 triệu đồng/lượng

1 Thanh Niên Online
Giá vàng sáng 6.2 tăng nhẹ trên cả thế giới lẫn trong nước vào phiên cuối tuần.
Giá vàng trong nước lên đến 57 triệu đồng/lượng /// Ảnh: Khả Hòa Giá vàng trong nước lên đến 57 triệu đồng/lượng - Ảnh: Khả Hòa
Giá vàng trong nước lên đến 57 triệu đồng/lượng
Ảnh: Khả Hòa
Sáng 6.2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giữ nguyên giá giao dịch vàng miếng là 56,35 - 56,9 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC hiện là 550.000 đồng/lượng. Còn tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giữ nguyên giá mua vào 56,4 triệu đồng/lượng và tăng thêm 100.000 đồng ở chiều bán ra, lên 57 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại lên 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch 5.2 sau khi giảm xuống thấp ở ngày trước đó. Hợp đồng vàng tương lai cũng tăng lên 1.813 USD/ounce. Đến sáng 6.2, giá vàng giao ngay tăng lên 1.815,7 USD/ounce, cộng thêm 20 USD so với ngày hôm trước. Dù vậy tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 2,4%, mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8.1. Trong khi đó, đồng USD ghi nhận tuần tốt nhất trong 3 tháng và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.
Suki Cooper, chuyên viên phân tích tại Standard Chartered, nhận định kim loại quý tiếp tục tăng nhờ đà suy yếu của USD và ông kỳ vọng điều này sẽ tiếp diễn trong vài phiên tới. “Trong ngắn hạn, chúng tôi tin rằng triển vọng của vàng vẫn khá tích cực khi gói kích thích có khả năng khiến nước Mỹ rơi vào thâm hụt kép khổng lồ”, Suki Cooper chia sẻ thêm trên CNBC.
Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế có thêm 49.000 việc làm trong tháng 1.2021, thấp hơn đôi chút so với mức dự báo 50.000 của các chuyên gia kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,3%. Trong khi đó, con số việc làm của tháng 12.2020 được điều chỉnh giảm mạnh, mất 227.000 việc làm thay vì 140.000 việc làm.
Riêng về gói cứu trợ Covid-19 mới do Tổng thống Joe Biden đề xuất trị giá 1.900 tỉ USD, sau khoảng 15 tiếng tranh luận và bỏ phiếu về hàng chục sửa đổi, cuối cùng gói cứu trợ đã được thông qua. Chương trình bao gồm tiền phát cho dân, trợ cấp thất nghiệp bổ sung, chi cho vắc xin cũng như xét nghiệm Covid-19...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Môm Nguyen

Môm Nguyen

Tui đợi giá vàng xuống thì mới giải cứu luôn ,giờ nó đang tăng thì khỏi giải cứu làm gì cho thêm tốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.
Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.