Giá vàng kỳ vọng sẽ tăng

0 Thanh Niên Online

Dù đã tăng tuần thứ 3 liên tiếp, các chuyên gia thế giới dự báo giá vàng trong tuần tới sẽ tiếp tục tăng lên.

Vàng dự báo tăng /// Ngọc Thạch Vàng dự báo tăng - Ngọc Thạch
Vàng dự báo tăng
Ngọc Thạch
Theo khảo sát của Kitco News, 11 chuyên gia trong số 14 người cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, trong khi 3 người dự đoán giá vàng sẽ không thay đổi. Còn theo kết quả khảo sát trực tuyến Main Street với sự tham gia của 526 người thì có đến 316 người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 124 người dự báo giá giảm và còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang.
Giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.227,5 USD/ounce, mức giá cao nhất mà vàng đạt được trong tuần là 1.233 USD/ounce. Nhiều yếu tố đã hỗ trợ vàng đứng ở mức giá cao trong tuần qua như căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Saudi Arabia sau khi tin tức cho biết nhà báo Jamal Khashoggi biến mất khi đi vào lãnh sự quán Saudi tại Istanbul vào ngày 2.10. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ đã có những đợt điều chỉnh giảm sâu. Giá USD cũng có những đợt biến động mạnh, chỉ số USD – Index giảm 0,3 điểm, còn 95,66 điểm vào cuối tuần.
Ngược chiều giá vàng thế giới, giá vàng trong nước diễn biến khá chậm chạp. Giá vàng miếng SJC quanh quẩn ở mức giá mua 36,45 – 36,49 triệu đồng/lượng, giá bán 36,60 -36,69 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới từ 1,8 – 2 triệu đồng/lượng thay vì quanh mức 2,5 triệu đồng/lượng trước đó. Đây là lý do khiến nhà đầu tư tham gia vào thị trường này tỏ ra lo ngại rủi ro khi giá vàng trong nước không theo xu hướng giá thế giới.
Trái ngược giá USD thế giới đang xu hướng giảm, giá USD trong nước tăng trong tuần qua. Trên thị trường tự do, giá USD cuối tuần tăng 40 đồng so với đầu tuần, tăng 10 đồng, giá mua lên 23.460 đồng/USD, giá bán lên 23.480 đồng/USD vào ngày 21. Các ngân hàng thương mại chỉ tăng nhẹ USD 10 đồng, giá mua USD giao động quanh mức 23.290 – 23.310 đồng/USD, giá bán 23.390 đồng/USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phối cảnh dự án của nhà máy xử lý nước thải	
 /// Ảnh: CTV

Asiatech Group trúng thầu thi công nhà máy xử lý nước thải hiện đại

Ngày 16.1, Công ty phát triển công nghệ và môi trường Á Đông (Asiatech Group) cho biết công ty vừa trúng thầu thi công dự án Nhà máy xử lý nước thải KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An tại Khu kinh tế Đông Nam (H.Nghi Lộc, Nghệ An), giai đoạn 1, công suất 3.200 m3/ngày đêm, với tổng giá trị hơn 1,5 triệu USD, thời gian thực hiện 11 tháng.