Giá vàng ngày 22 - 27.12: Tăng giá trong lễ Giáng sinh

0 Thanh Niên Online

Kết thúc cuối tuần, giá vàng đã giữ được mức giá đóng cửa cao khi ở 1.479 USD/ounce, do đó nhiều chuyên gia, nhà đầu tư kỳ vọng trong tuần tới vàng sẽ tiếp tục đà tăng giá.

Vàng dự báo tăng giá vào tuần tới /// Ngọc Thạch Vàng dự báo tăng giá vào tuần tới - Ngọc Thạch
Vàng dự báo tăng giá vào tuần tới
Ngọc Thạch
Trong tuần, giá vàng miếng SJC tăng 110.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 41,42 triệu đồng/lượng, bán ra 41,65 - 41,67 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước tăng theo thế giới, kim loại quý đã tăng 6 USD/ounce, lên 1.479 USD/ounce.
Theo kết quả khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng trong tuần tới, có 17 chuyên gia tham dự cuộc khảo sát Phố Wall thì có đến 9 người (tương đương 53%) cho rằng vàng tăng giá; 7 người (tương đương 41%) cho rằng vàng đi ngang và 1 người còn lại dự báo giá giảm.
Trong khi đó, 677 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, kết quả có 383 người, tương đương 57%, nhận định vàng tăng trong tuần tới; 156 người, tương đương 23%, cho biết giá giảm; trong khi 138 người, tương đương 20% cho biết giá vàng sẽ đi ngang.
Một số nhà phân tích đưa ra mức dự báo vàng tăng do một số nhà đầu tư có khả năng chốt lời từ cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ gần đây liên tục tăng, đạt mức kỷ lục. Thêm vào đó, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc không đạt được kỳ vọng của thị trường, khả năng chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 có thể nhanh chóng đảo ngược, điều này có thể hỗ trợ vàng tăng qua mức 1.485 USD/ounce. Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho rằng vàng tăng từ nay đến tháng 1 năm sau do USD có khả năng giảm giá.
Thế nhưng những người cho rằng vàng giảm hoặc đi ngang do kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, thị trường chứng khoán đang mạnh làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng. Ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cho rằng giá vàng sẽ đi ngang khi xét về kỹ thuật, đường trung bình động 50 ngày đối với vàng tháng 2 nằm ở khoảng 1.484,50 USD/ounce và 20 ngày ở mức 1.473,76 USD/ounce và kim loại chủ yếu nằm trong dải này trong năm ngày liên tiếp nếu không có thông tin nào quan trọng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm