Giá vàng ngày 8.1: Tăng mạnh lên 45 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online
Đà giảm của vàng đã không trụ được khi vừa mở cửa thị trường hôm nay, ngày 8.1 giá đã tăng vọt lên 45 triệu đồng/lượng trước những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông.
Vàng tăng lên 45 triệu đồng mỗi lượng /// Ngọc Dương Vàng tăng lên 45 triệu đồng mỗi lượng - Ngọc Dương
Vàng tăng lên 45 triệu đồng mỗi lượng
Ngọc Dương
Giá vàng miếng SJC đã tăng lên hơn 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng, hệ thống vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vàng với giá 44,3 triệu đồng/lượng, bán ra 45 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji mua vào 44,2 triệu đồng/lượng, bán ra 44,7 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC lên 44,3 triệu đồng/lượng, bán ra 44,8 triệu đồng/lượng… Độ rủi ro trên thị trường đang tăng cao khi các đơn vị kinh doanh vàng đẩy khoảng cách giữa giá mua và bán lên 500.000 - 700.000 đồng mỗi lượng. Giá bán vàng trong nước đang ngang bằng giá thế giới và có nơi cao hơn 100.000 đồng/lượng nhưng giá mua đang ở mức thấp hơn 600.000 - 700.000 đồng/lượng.
Mở cửa thị trường ngày 8.1, vàng thế giới tăng thẳng đứng qua mức 1.600 USD/ounce khi Iran tấn công căn cứ quân đội Mỹ ở Iraq. Vàng đã tăng mạnh 52 USD/ounce trong sáng 8.1 so với mức giá chiều 7.1, lên mức cao nhất 1.612 USD/ounce rồi sau đó giảm lại về 1.602 USD/ounce. Vàng luôn nhạy cảm trước những thông tin liên quan đến chiến tranh và sáng 8.1 đã không ngoại lệ tăng mạnh do những diễn biến căng thẳng giữa Iran và Mỹ vừa xảy ra sáng nay. Phía Mỹ đã xác nhận Iran phóng tên lửa vào Iraq. Hãng Reuters dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận các tên lửa được phóng từ Iran nhằm vào các lực lượng Mỹ và liên minh ở Iraq. Mỹ chưa đưa ra số lượng thương vong. Còn phía Iran cũng chưa xác nhận đã thực hiện hành động này nhưng Hãng thông tấn Fars đưa tin các tên lửa đạn đạo được phóng đến căn cứ của Mỹ thể hiện sự báo thù.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.