Giá vàng tăng vọt sau báo cáo việc làm của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Phiên giao dịch cuối tuần 3.6, giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt khi giới đầu tư đổ xô mua vàng, sau báo cáo việc làm của Mỹ không lạc quan như kỳ vọng.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ có 38.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5.2016, thấp hơn nhiều so với mức kỳ vọng là 164.000 việc làm. Và cũng là mức thấp nhất trong gần 6 năm trở lại đây.
Phản ứng với thông tin trên, đồng bạc xanh giảm mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ. Qua đó, các nhà phân tích cho rằng tăng trưởng việc làm chậm lại khiến thị trường dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed sẽ cân nhắc lại việc nâng lãi suất.
Điều này đã đẩy giá vàng liên tục phá vỡ các ngưỡng quan trọng và lên mức cao nhất trong vòng hai tháng qua 1.243 USD/ounce. Đây cũng là mức giá đóng cửa phiên giao dịch 3.6 tại Mỹ, tức sáng 4.6 tại Việt Nam. Như vậy, giá vàng tăng tới 33 USD/ounce so với phiên liền trước.
Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới lại có mức tăng không cân xứng. Trong khi giá vàng thế giới tăng hơn 810.000 đồng/lượng, thì giá trong nước chỉ tăng 280.000 đồng/lượng so với giá hôm qua. Hiện giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (TP.HCM) niêm yết ở mức 33,43 - 33,68 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Giá vàng SJC rút ngắn khoảng cách đáng kể với giá vàng thế giới, chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới 40.000 đồng/lượng, có thời điểm giá vàng trong nước và thế giới ngang nhau.
Cùng ngày, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước ổn định. Hiện dao động quanh ngưỡng 22.380 - 22.450 đồng/USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm